Bán đảo Thủ Thiêm vốn được biết như là một trung tâm mới của quận 2, TP.HCM, bất động sản Thủ Thiêm luôn là tâm điểm chú ý trong những năm gần đây. Thêm vào đó, việc chính quyền tích cực xử lý, giải quyết các vướng mắc về vấn đề pháp lý. Tích cực cải thiện tính rõ ràng, minh bạch trong đấu giá công khai các lô đất càng giúp cho khu đô thị mới Thủ Thiêm trở thành điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư ở cả trong và ngoài nước. Dưới đây hãy cùng Điệp Phạm tìm hiểu chi tiết.

Ngay tại bán đảo Thủ Thiêm đang được mở bán siêu dự án Lake View – dù để ở hay khai thác kinh doanh, đầu tư đều mang đến tiềm năng sinh lời lớn. Hơn hết là bao quanh bởi hạ tầng đồng bộ, hệ thống tiện ích bài bản, mức giá hiện tại đang cực kỳ tốt khi chỉ có 70 triệu đồng/m2, thời gian thanh toán giãn cách. Quý khách hàng quan tâm xem thêm tại: DỰ ÁN THỦ THIÊM LAKE VIEW

Dự án đang mở bán 2 phân khu đầu tiên là Lake View 1 và 2, chi tiết tại:

Ngoài ra chúng tôi còn phân tích sâu hơn về lý do nên mua dự án để quý khách có những nhận định chính xác hơn: Lý do nên đầu tư Thủ Thiêm Lake View là gì?

Bất động sản tại bán đảo thủ thiêm quận 2 mới nhất

Đôi nét về bán đảo Thủ Thiêm Quận 2

Cách đây vài năm, khu vực Thủ Thiêm chỉ đơn giản là một vùng đất trống trải với cây cối và hồ nước bao quanh. Đây là nơi kiếm sống của những người dân chài. Tuy nhiên, cùng với quá trình đô thị thị hóa, hiện đại hóa của tP.HCM, vùng đất trống này đã bắt đầu có những đổi thay.

>>> Xem thêm: Bất Động Sản Thủ Thiêm

Bất động sản tại bán đảo thủ thiêm quận 2 mới nhất

Cụ thể vào ngày 17/5/1996, UBND Thành phố đã có tờ trình xin phê duyệt quy hoạch xây dựng 1/5000. Với tờ trình này, Thủ Thiêm đã có một chức năng mới là một trung tâm giao dịch, tài chính, thương mại, du lịch, văn hóa, dịch vụ. Không chỉ vậy, Thủ Thiêm còn trở thành đầu mối giao lưu của cả thị trường trong nước lẫn quốc tế.

Những công trình tiêu biểu tại Thủ Thiêm

Sau gần 26 năm phát triển, hàng loạt công trình lớn nhỏ đã và đang được xây dựng ở Thủ Thiêm. Cho đến nay, khu vực này đã chính thức trở thành một khu đô thị mới mang đẳng cấp quốc tế. Nhờ lợi thế “đi sau” nên khu đô thị Thủ Thiêm đã nhận được sự đầu tư bài bản ngay từ những ngày đầu.

>>> Ra mắt tòa tháp văn phòng The Hallmark ngay chân cầu Thủ Thiêm 2

Năm 2012, bán đảo Thủ Thiêm theo bản quy hoạch của TP.HCM đã được thiết kế bài bản nhằm hạn chế tối đa tình trạng quá tải dân số, ùn tắc giao thông mà nhiều khu đô thị trong nước đang gặp phải. Với bản quy hoạch lần này, Thủ Thiêm được thiết kế gồm có 42% diện tích hệ sinh thái và mặt nước, 34% diện tích dành cho các khu dân cư, trung tâm hành chính, trung tâm thương mại, 24% còn lại được sử dụng cho các hạ tầng giao thông.

Hầm Thủ Thiêm

Một trong những dự án bất động sản không thể bỏ qua tại bán đảo Thủ Thiêm Quận 2 chính là hầm Thủ Thiêm. Dự án này được đầu tư với tổng số vốn hơn 8.000 đồng và chính thức được đưa vào sử dụng từ ngày 21/11/2011. Dự án được thiết kế với chiều dài là 1,49km giúp kết nối giữa quận 1 và quận 2. Ngoài ra, dự án cầu Thủ Thiêm 1 với vốn đầu từ khoảng 1.099,6 tỷ đồng và dự án cầu Thủ Thiêm 2 có vốn 3.082 tỷ đồng cũng được quan tâm đặc biệt.

Ngoài những công trình tiêu biểu nói trên, bản quy hoạch của khu đô thị Thủ Thiêm còn có: cầu Thủ Thiêm 3 nối với quận 4, cầu Thủ Thiêm 4 nối với quận 7, cầu đi bộ qua bến Bạch Đằng thuộc quận 1. Ước tính, tổng kinh phí cho toàn bộ những công trình này vượt trên 5.300 tỷ đồng. Những dự án hạ tầng này chính là nền tảng, là cơ sở để bán đảo Thủ Thiêm kết nối với những trung tâm kinh tế tại TP.HCM để phát triển nền kinh tế năng động. Chính điều này đã mang đến cho khu đô thị này sức hấp dẫn lớn đối với những nhà đầu tư bất động sản.

Khu phức hợp Empire City

Bất động sản Thủ Thiêm tiêu biểu nhất chắc chắn phải kể đến dự án khu phức hợp Empire City cùng với tòa nhà cao nhất ở nước ta. Tổng mức đầu tư dự kiến cho dự án này là 26.000 tỷ đồng được triển khai xây dựng từ năm 2016 đến năm 2022 với quy mô lên đến gần 15ha.

Chủ đầu tư dự án khu phức hợp Empire là Công ty TNHH Liên doanh Thành phố Đế Vương – Empire City (liên doanh với CTCP Bất động sản Tiến Phước, Keppel Land, Công ty Bất động sản Trần Thái, Quỹ đầu tư Gaw Capital Partners đến từ HongKong).

XEM THÊM:

Điểm thu hút đầu tư của The Global City

Khu Phức Hợp Sóng Việt

Khu đô thị sinh thái, thương mại dịch vụ và du lịch Sala

Cùng với Empire City, khu đô thị sinh thái, thương mại dịch vụ và du lịch Sala cũng thu hút sự quan tâm hàng đầu của dân bất động sản. Dự án tọa lạc trên đại lộ Mai Chí Thọ và đường Bắc Nam. Nằm trong khu chức năng số 5 và khu chức năng số 6 của khu đô thị mới Thủ Thiêm do Công ty Đại Quang Minh là chủ đầu tư.

Dự án có quy mô cụ thể như sau” khi dân cư phía Nam với diện tích là 78,97ha, khu dân cư phía Bắc diện tích 20,59ha, đường Mai Chí Thọ và các công viên nằm trong khu dân cư phía Nam có diện tích 7,32ha. Dự án được triển khai xây dựng trong 7 năm, từ năm 2015 đến năm 2022. Bên cạnh đó, tại bán đảo Thủ Thiêm còn có sự góp mặt của nhiều dự án lớn nhỏ khác cũng không kém phần hấp dẫn. Có thể kể đến một vài cái tên như: Thủ Thiêm Lakeview, Thủ Thiêm River Park, The Metropole Thủ Thiêm,…

Theo đánh giá của Giám đốc cấp cao của Savills Việt Nam là Tiến sĩ Sử Ngọc Khương, Thủ Thiêm sau khi quy hoạch để trở thành khu đô thị kinh tế – văn hóa – xã hội sẽ là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư, nhất là dòng vốn FDI. Nguyên nhân chính là bởi khu đô thị mới này được quy hoạch bài bản về cả cơ sở hạ tầng và cơ sở xã hội. Đây cũng chính là yêu cầu cơ bản của các nhà đầu tư nước ngoài hiện nay.

XEM THÊM: New Real Estate

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan