Cách tính mét vuông đất là một trong những thắc mắc được rất nhiều người quan tâm mỗi khi có các vấn đề liên quan đến đo đạc đất. Tuy nhiên lại rất nhiều người biết được khái niệm chính xác về mét vuông đất. Vậy mét vuông đất là gì? Xem ngay chia sẻ từ chuyên gia ĐIỆP PHẠM sau đây để nắm rõ nhé!

Hội tụ đầy đủ những yếu tố đặc địa như vị trí vàng hệ thống tiện ích hàng đầu và mức giá ưu đãi, dự án trung tâm khu đô thị Thủ Thiêm luôn có tiềm năng tăng giá cao trong tương lai, tham khảo: CĂN HỘ LAKEVIEW

Cách tính mét vuông đất

Khái niệm về mét vuông đất là gì?

Mét vuông là một diện tích được tính trong một hình vuông với độ dài các cạnh là 1 mét dài. Đây là một trong những đơn vị thường được dùng, sử dụng chủ yếu để đo diện tích đất đai, xây dựng. Mét vuông được ký hiệu chính thức là m2.

Cách tính mét vuông đất chính xác hiện nay ra sao?

Nếu như bạn chưa biết lựa chọn cách tính mét vuông đất nào cho hiệu quả thì bạn có thể tham khảo các bước tính mét vuông đất chuẩn xác sau đây của New Real Estate.

Chọn thước đo chuẩn xác

Để có thể tính được mét vuông đất điều đầu tiên mà bạn phải làm đó là đo đất. Dụ cụ đo đất chính được sử dụng phổ biến hiện nay là thước dây đo chia mét. Tuy nhiên bạn không nhất thiết phải sử dụng thước đo chia mét, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các loại thước đo chi xăng – ti – mét. Mặc dù vậy chọn thước đo có chia khoảng cách mét sẽ giúp chọn tiết kiệm thời gian trong quá trình tính toán mét vuông đất và giảm thiểu sai số tối đa nhất có thể.

Đo chiều dài mảnh đất cần tính

Sau khi đã lựa chọn được thước đo phù hợp, bạn tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo trong quá trình tính diện tích đất đó là đo chiều dài các cạnh của mảnh đất. Dù cho bạn có thực hiện bất kỳ cách tính mét vuông nào thì bạn đều phải tính toán dựa theo khái niệm m2.

Mà mét vuông là một đơn vị đo diện tích được tính theo kích thước của một vật nào đó gồm hai chiều như: Sân nhà, sân bóng, móng nhà, sân bếp,… Chính vì vậy sau khi đã lựa chọn được loại thước phù hợp bạn cần phải đo chiều dài và chiều rộng của mảnh đất.

Để cho các cách tính mét vuông đất được thực hiện chính xác nhất, bạn cần phải đặt thước ở một góc thật chuẩn và kéo thước đến các góc còn lại. Nếu như mảnh đất của bạn quá rộng và không thể đo hết chiều dài trong một lần đo bạn nên chia thành nhiều lần đo. Sau mỗi lần đo bạn cần phải ghi chính xác kết quả chiều dài một cách chính xác nhất để sao cho kết quả tính toán chính xác nhất.

>>> Nhà liền thổ là gì?

Bạn có thể tham khảo các bước trong quá trình đó sau đây:

  • Căng thước đo đã chuẩn bị trước đó.
  • Dùng bút hoặc một vật nào đó để đánh dấu những nơi đã đa.
  • Sau khi đã đánh dấu, thu thước lại và đo tiếp từ vạch kẻ đánh dấu.
  • Lặp lại các bước trên cho đến khi đo được hết chiều dài của mảnh đất.
  • Sau khi đã đo xong chiều dài mảnh đất thì cộng tất cả các kết quả đã đo được.

Đo chiều rộng của mảnh đất

Sau khi đã đo xong chiều dài của mảnh đất, chúng ta sử dụng tiếp thước đo đã đo chiều dài trước đó để đo chiều rộng của đất. Để cho kết quả đo chiều rộng chính xác nhất, bạn cần đo sao cho chiều rộng hợp với chiều dài một góc 90 độ, tạo thành 2 cạnh liền kề với nhau của một hình vuông. Sau đó thực hiện tương tự các bước giống như đo chiều dài đất cho và ghi kết quả đã đo lại.

Cách tính mét vuông đất

Nếu như mảnh đất mà bạn muốn đo không được thành một hình vuông hoặc hình chữ nhật cụ thể, mà là các hình đa giác và tam giác. Bạn hãy cắt nhỏ mảnh đất thành các hình chữ nhật và hình vuông hoặc tam giác để có thể dễ dàng đo đạc và tính toán. Bạn hãy vẽ phác thảo hình dáng mảnh đất để có những phương án lựa chọn tốt nhất.

XEM THÊM:

+ Phan Thiết có sân bay không?

+ Phan Thiết thuộc tỉnh nào?

Cách tính mét vuông đất sau khi đã đo xong

Sau khi đã đo xong 2 chiều quan trọng của mảnh đất, lúc này bạn cần quy đổi chúng về một đơn vị đồng nhất. Nên đôi về đơn vị mét để dễ tính toán nhất. Nếu như sau khi tính toán mét vuông mà xuất hiện số thập phân dài thì bạn nên làm tròn từ 2-3 số sau dấu phẩy.

Các công thức tính mét vuông đất hình vuông, chữ nhật, tam giác

Công thức tính đối với hình chữ nhật và hình vuông:

  • Cách tính mét vuông đất hình vuông, chữ nhật = chiều dài x chiều rộng (m2).

Công thức tính mét vuông đất với hình tam giác:

  • Cách tính mét vuông đất hình tam giác = ½ (chiều dài x chiều cao).

Đối với đất là hình tam giác vuông:

  • Cách tính mét vuông đất hình tam giác vuông = (cạnh góc vuông thứ nhất x cạnh góc vuông thứ 2) : 2.

Cách tính mét vuông đất nhà ở chuẩn nhất hiện nay

Công thức tính mét vuông đất ở được áp dụng cho nhà hình vuông và hình chữ nhật như sau:

  • Diện tích đất = chiều rộng x chiều dài – 24,4m x 4,03m = 97,536 m2.

Các loại thức đo phổ biến hiện nay

Như đã phân tích ở trên, thước đo là một trong những dụ cụ không thể thiếu trong các cách tính mét vuông đất. Tuy nhiên ít người có thể biết được chính xác khái niệm của thước đo, vậy thước đo là gì?

Khái niệm thước đo

Thước đo là một trong những công cụ đo lường mang đến chỉ số đo lường có thể chính xác đến từng milimet. Trên các bề mặt thước hiện nay thường sẽ tích hợp thêm các vạch kẻ, các vạch kẻ này thường sẽ cách nhau 1mm để đo được chi tiết nhất các độ dài, ngoài ra còn có các thước đo được gắn độ dài bằng inch.

>>> Giá Nhà Đất Tăng Hay Giảm?

Cách tính mét vuông đất
Muốn đo phải tính các góc trước

Các loại thước đo thông dụng trong cuộc sống hiện nay

Hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ có rất nhiều thước đo được sử dụng trong việc đo đạc, có thể kể đến như:

Thước đo mét loại thước đo quốc dân

Thước đo mét là một trong những loại thước được đông đảo mọi người sử dụng trong cuộc sống hiện nay. Đây là một trong những loại thước vô cùng đa dạng về chiều dài, độ dày, và đường kính,… Thước đem đến độ chính xác rất cao cho người sử dụng. Bên cạnh đó hiện nay có rất nhiều loại thước đa năng được phát triển như: Thước sử dụng đo bán kính, thước đo dạng mét, thước sử dụng đo bước ren, thước đo dạng mét cuộn.

Trong đó thước đo dạng mét là loại thước được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, phù hợp để đo nhiều loại và phù hợp với nhiều công việc trong cuộc sống.

Thước đo điện tử

Thước đo điện tử có thể được xem như là một phát minh toàn diện hiện nay. Với việc vận dụng các kỹ thuật điện tử vào nghiên cứu và sản xuất thước đã giúp cho việc đo đạc của con người trở nên dễ dàng và chính xác hơn. Sử dụng thước đo điện tử sẽ giúp người dùng tiết kiệm được nhiều công sức và độ chính xác cao hơn so với thước đo mét.

Vừa rồi chúng ta đã cùng nhau giải thích và nghiên cứu cách tính mét vuông đất. Hy vọng với những thông tin mà lakeviewthuthiem mang đến trong bài viết trên, bạn sẽ phần nào đó hiểu hơn rõ hơn về cách tính mét vuông đất hiện nay.

THAM KHẢO: 6 Dự Án Bất Động Sản Trọng Điểm

5/5 - (22 bình chọn)

Các bài viết liên quan