Dự án cầu Thủ Thiêm 2 dài 1,4 km, rộng 6 làn xe là một công trình được mong đợi, một công trình kiến ​​trúc thu hút sự quan tâm đặc biệt của mọi người. Dự án này đang có tiến độ thi công nhanh chóng, hứa hẹn sẽ đạt được mục đích nghiệm thu đề ra. Trong tương lai không xa, người dân từ Thủ Thiêm ra đường Tôn Đức Thắng hay các quận trung tâm sẽ không còn phải đi vòng qua cầu Thủ Thiêm 1 hay hầm Thủ Thiêm nữa.

Chỉ cách Cầu Thủ Thiêm 2 vài phút là dự án căn hộ Lake View tọa lạc ngay trung tâm khu đô thị Thủ Thiêm. Dự án đang mở bán với giá chỉ 70 triệu đồng/m2, xung quanh là nhiều cộng đồng tinh hoa tại nhiều dự án lớn, hạ tầng giao thông cao cấp. Quý khách có nhu cầu hãy bấm xem ngay: DỰ ÁN LAKE VIEW THỦ THIÊM

Tham khảo chi tiết lý do nên đầu tư dự án và 2 phân khu đang mở bán giá tốt:

Cầu thủ thiêm 2

Giới thiệu về dự án Cầu Thủ Thiêm 2

Dự án cầu Thủ Thiêm 2 hoàn thành đã mang lại nhiều hiệu quả kinh tế, giao thông thuận tiện cho những người dân sinh sống trong khu vực. Thông tin về dự án tuyệt vời này sẽ được trình bày chi tiết ngay sau đây.

+ Dự án Cầu Thủ Thiêm số 2 được xây dựng với số vốn lớn, chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh. Dự án cầu sẽ kết nối bán đảo Thủ Thiêm với trung tâm Quận 1 của Thành phố Hồ Chí Minh. Nó được coi là tuyến đường thông tin liên lạc có vai trò quan trọng trong các hoạt động kinh tế và xã hội.

+ Theo dự án, công trình cầu dài 1,4 km, trong đó cầu dài 886 m, bề rộng cầu đủ sử dụng 6 làn xe lưu thông đồng bộ. Kết cấu chính đảm bảo sự vững chắc nhờ hệ thống nhịp bê tông và cốt thép với các thanh giằng dày. Nó giúp chúng ta yên tâm hơn về chất lượng của hầm cầu.

+ Sau khi hoàn thành, dự án cầu chắc chắn sẽ là điểm thu hút rất mạnh trên sông Sài Gòn. Thiết kế kiến ​​trúc của cầu Rồng và tháp chính cao 113 m, giống như một cánh tay vươn lên không trung. Việc làm này cũng góp phần giảm áp lực cho cầu Sài Gòn, giúp người dân đi lại nhanh chóng, thoải mái và tiết kiệm thời gian.

>>> Xem thêm: Công viên nóc hầm Thủ Thiêm

Tiến độ Cầu Thủ Thiêm 2

Dự án cầu khởi công từ năm 2015, vốn đầu tư lên đến 4.200 tỷ đồng. Mặc dù năm 2018 dự kiến ​​là thời điểm hoàn thành và nghiệm thu công trình nhưng do một số yếu tố khách quan nên dự án đã bất ngờ bị chậm tiến độ. Cho đến nay, dự án đang trong giai đoạn khẩn trương triển khai, dự kiến ​​sẽ khánh thành trước ngày 30/4, sẵn sàng đưa vào hoạt động. Tiến độ xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 hoàn thành vào tháng 9/2021. Đến thời điểm hiện tại, hệ thống dây văng và các trụ cầu cũng đã đến giai đoạn kết nối hoàn chỉnh. Theo thông tin từ chủ đầu tư về tiến độ thi công cầu, các công nhân viên đang nhanh chóng hoàn thành công đoạn cuối cùng là lắp ghép lan can và rải nhựa mặt cầu.

Cầu thủ thiêm 2

Sắp tới, ưu tiên sớm hoàn thành các nhánh cầu tại Quận 1. Nhánh đường dẫn nằm trong danh sách ưu tiên gồm nhánh N1 và nhánh N2. Theo kế hoạch đề ra và tiến độ thi công thực tế, cầu sẽ được nghiệm thu và đưa vào sử dụng trước ngày 30/4 năm nay. Nhìn nhận một cách khách quan, các bộ phận quan trọng nhất của cây cầu gần như đã sẵn sàng. Hiện tại, nhiệm vụ chính của chủ đầu tư và đội ngũ công nhân là xử lý nền nhanh nhất có thể và bổ sung các chi tiết phụ trợ khác.

>>> Biển nhân tạo Hà Nội

Nhánh nối của cầu

Tại mố quận 1, dự án có 3 nhánh: nhánh chính, nhánh N1, nhánh N2. Từng nhánh cầu đều được kiểm soát về cả tiến độ và chất lượng. Chân chính của cầu dài 437 m với 4 làn xe. Nhánh chính này kết nối các phương tiện đi thẳng qua ngã tư Nguyễn Hữu Cảnh và Lê Thánh Tôn, sau đó nhập vào giao lộ Lê Duẩn và Tôn Đức Thắng. Theo ghi nhận, khu vực này đã có cột đèn chiếu sáng, vỉa hè đã được trải nhựa và lắp dải phân cách.

+ Chân cầu N1 là đường dẫn của cầu dài 195,5m, điểm đầu là Quảng trường Mê Linh, sau đó chạy dọc theo tuyến đường Tôn Đức Thắng, nhập vào cầu chính rồi đi qua Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Mặc dù nhánh cầu mới được thành lập nhưng các điểm đầu của nhánh này vẫn chưa được động thổ, công tác thi công trên mặt bằng còn khá nhỏ.

+ Nhánh cầu N2 dài tới 192,7m làm nhiệm vụ kết nối giao thông từ Quận 2 sang Quận 1, sau đó N2 sẽ nhanh chóng đổ bộ xuống đường Tôn Đức Thắng. Đặc biệt ở nhánh N2 này, nhân viên khuyến khích lắp lan can. Ngay sau khi nhánh này hoàn thành, toàn bộ cây cầu đã nhanh chóng khoác lên mình một diện mạo mới.

THAM KHẢO:

+ Bản đồ đường vành đai 4 Hà Nội

+ Giấy chuyển nhượng đất

Dự án cầu Thủ Thiêm 2 sẽ là cầu nối giao thông tuyệt vời, giảm tải nặng nề cho người đi đường trong thời gian tới. Với nhiều vốn như vậy, nhu cầu được kiểm soát cực kỳ chặt chẽ. Chất lượng của cây cầu tương xứng với chi phí đáng kể và sự mong đợi không ngừng của người dân địa phương.

Cầu Thủ Thiêm 2 đã hoàn thành thử tải

Cơ quan chức năng sẽ tiến hành kiểm tra chất lượng cầu Thủ Thiêm 2 trước khi đưa vào khai thác vào ngày 30/4. Ngày 14/4, đại diện chủ đầu tư dự án cầu Thủ Thiêm 2 thông tin, đến nay đơn vị đã hoàn thành công tác chạy thử tải cầu chính và đường dẫn chính cầu Thủ Thiêm 2. Các thông tin về cây xanh, ánh sáng ban mai,… Theo kế hoạch, ngày 16 – 22/4, Hội đồng nghiệm thu Nhà nước sẽ tiến hành kiểm tra tình hình hoàn thiện công trình.

Sau đó, quá trình nghiệm thu công trình đã hoàn thành và đi vào hoạt động từ 23 đến 25/4. Theo Sở GTVT TP.HCM, dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 là một trong những dự án trọng điểm của ngành giao thông vận tải thành phố. Trong giai đoạn nhiều năm ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, các đơn vị phù hợp đã nỗ lực tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn chống dịch, đồng thời đẩy nhanh tiến độ thi công. Đến nay, dự án đã đã phần nào hoàn thành các bước cơ bản.

>>> Tham khảo: Tòa nhà cao nhất Việt Nam

Hiện sông Sài Gòn có khá nhiều cây cầu cắt nhau đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. Ngoài dự án cầu Thủ Thiêm 2 và cầu Thủ Thiêm 1 có chức năng liên kết vùng địa lý, cầu Thủ Thiêm 3 và cầu Thủ Thiêm 4 cũng được nghiên cứu song song với dự án cầu đi bộ sông Sài Gòn. Công trình cầu số 2 nói riêng là công trình kiến ​​trúc thú vị nhất vì cây cầu đang trong giai đoạn xây dựng cuối cùng.

XEM NGAY: Mất 7 năm để xây dựng xong cầu Thủ Thiêm 2

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan