Thông tin về toàn cảnh 6 dự án bất động sản trọng điểm của thành phố Thủ Đức tương lai sẽ cho bạn thông tin chi tiết nhất về những dự án trọng điểm tại khu vực này. Dự án đầu tư ngày càng mọc lên càng nhiều, thu hút đông đảo giới đầu tư. Những dự án trọng điểm này được tọa lạc tại phía Đông của thành phố Thủ Đức sẽ là hạt nhân thúc đẩy kinh tế của thành phố. Hàng loạt các công trình trọng điểm được đề ra với định hướng quy hoạch thành khu đô thị sáng tạo. Khu đô thị này sẽ đáp ứng đầy đủ các chức năng về kinh tế, văn hoá, giáo dục,… Trong bài viết này, hãy cùng Điệp Phạm tìm hiểu 6 dự án trọng điểm một cách chi tiết.

Trung tâm Khu đô thị Thủ Thiêm – ngay sát hồ trung tâm đang mở bán căn hộ Lake View với mức giá giai đoạn đầu chỉ 70 triệu đồng/m2, quý khách sẽ sở hữu ngay một căn hộ đẳng cấp với tiện ích bài bản, hạ tầng giao thông đồng bộ, nhiều dự án khủng xung quanh. Tham khảo chi tiết tại đây: THỦ THIÊM LAKE VIEW

6 dự án bất động sản tại thành phố thủ đức

Góc nhìn chung về 6 dự án bất động sản trọng điểm ở Thủ Đức

Thành phố Thủ Đức được ký quyết định thành lập là Thành phố phía Đông của Hồ Chí Minh trên cơ sở đã sáp nhập Quận 2, Quận 9 và Quận Thủ Đức. Khi được thành lập thành phố này được hy vọng sẽ là hạt nhân, thúc đẩy kinh tế TPHCM nói riêng và cả khu vực phía Nam nói chung trong tương lai.

>>> Biến Động Giá Chung Cư Thủ Đức

6 dự án bất động sản tại thành phố thủ đức

Thành phố với tổng diện tích 210km2, khoảng một triệu dân, được cơ quan chính quyền kỳ vọng sẽ đóng góp 30% tổng sản phẩm của thành phố Hồ Chí Minh. Như chúng ta đã biết, sáu dự án được đang được các nhà đầu tư săn đón ở khu vực Thủ Đức bao gồm: Trường Thọ, Tam Đa, Đại học Quốc gia, Thủ Thiêm, Rạch Chiếc và Khu Công nghệ cao. Những dự án bất động sản này được đề ra nằm trong chiến lược phát triển chung của thành phố.

Khu Trường Thọ

Nằm ở vị trí giao thông thuận tiện với 3 loại đường hoàn thiện, khu Trường Thọ được kỳ vọng sẽ là khu đô thị thông minh sáng tạo và là trung tâm tiện ích của thành phố Thủ Đức trong tương lai. Khu Trường Thọ được quy hoạch nằm dọc Xa lộ Hà Nội và giáp với tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên. Nội khu của khu vực này gồm nhiều công trình trọng điểm như cụm cảng IDC Trường Thọ và nhà máy xi măng Hà Tiên, chuỗi dự án công ty cổ phần Thép Thủ Đức.

Trung tâm công nghệ Thủ Thiêm

Khu đô thị mới Thủ Thiêm được chính quyền và chủ đầu tư quy hoạch trở thành trung tâm công nghệ tài chính của TP.HCM. Với  vị trí lý tưởng của mình dự án này rất phù hợp để phát triển các hoạt động đổi mới sáng tạo ven mặt nước gần tới trung tâm hiện hữu thành phố.

Quy hoạch tổng thể bán đảo Thủ Thiêm được ước chừng khoảng 647 ha, được nhìn nhận là một trung tâm mới, hiện đại. Đây là khu vực mở rộng của thành phố Hồ Chí Minh, đáp ứng đầy đủ các chức năng như là trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ cao cấp của thành phố. Ngoài ra khu vực này còn là vị trí quốc tế, là trung tâm văn hóa, nghỉ ngơi, giải trí.

Dự án bất động sản khu liên hiệp Rạch Chiếc

Khu liên hợp này đã được quy hoạch với mục đích cho phát triển về thể dục thể thao và chăm sóc sức khỏe. Các dự án bất động sản đã triển khai và khai thác xu hướng ngày càng phổ biến của lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Hạ tầng khu vực Rạch Chiếc được hoạch định có thể kết nối giao thông liên vùng thuận tiện. Trong đó có cảng hàng không và bao gồm những tuyến đường huyết mạch như đường cao tốc, đường vành đai, metro,… trở thành điểm đến sáng tạo trong liên kết vùng. Đây là công trình trọng điểm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và thể thao giải trí của khu vực.

Khu công nghệ cao

Khu công nghệ cao được hình thành hiện nay đã có các đầu tư giáo dục quốc tế và công ty sản xuất sử dụng công nghệ cao đóng đô trên địa bàn. Dựa trên những yếu tố như năng lực sản xuất hiện có và vị thế về vị trí khu công nghệ cao TP.HCM được hình dung để thúc đẩy tương lai sản xuất công nghiệp và thiết kế sáng tạo.

>>> Doanh nghiệp than “khi làm” nhà ở xã hội giá rẻ

6 dự án bất động sản tại thành phố thủ đức

Nhờ những lợi thế của công trình này giúp cho thành phố Hồ Chí Minh có thể với các vùng đô thị khác. Nhờ đó mà giúp cho việc thu hút người lao động có thu nhập cao chọn địa điểm sinh sống tại TP.HCM.

Đại học Quốc gia

Khu Đại học Quốc gia Tp.HCM được quy hoạch toàn diện có quy mô hơn 643ha thuộc Q.Thủ Đức. Dự án bất động sản này là nơi tập trung một quần thể giáo dục đào tạo phục vụ tối đa nhu cầu người dân. Đặc biệt sẽ phát triển mạnh về mảng công nghệ thông tin, và một trung tâm khởi nghiệp sáng tạo.

Trung tâm công nghệ dự án bất động sản Tam Đa

Thành phố Hồ Chí Minh dự định sẽ tận dụng các điều kiện tự nhiên của khu vực Tam Đa (phía đông quận 9 Long Phước) để thúc đẩy du lịch sinh thái. Tại đây sẽ tiến hành đặt hệ thống ga đường sắt cấp vùng và trung tâm chế biến thực phẩm. Dự án này được thành lập để hỗ trợ phát triển các ngành nông nghiệp công nghệ cao cũng như công nghiệp ẩm thực trong khu vực.

XEM THÊM:

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Mất 7 năm để xây dựng xong cầu Thủ Thiêm 2

Dự án này cũng là một trong 3 khu vực mới được kỳ vọng và đề xuất quy hoạch lại để thu hút đầu tư. Trung tâm công nghệ sinh thái (Tam Đa) dự kiến là nơi tạo cơ hội phát triển cho toàn Khu đô thị sáng tạo. Thông tin tổng hợp về toàn cảnh 6 dự án bất động sản trọng điểm của thành phố Thủ Đức tương lai được lakeviewthuthiem tham khảo và nhìn nhận từ thực tế dự án. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình đầu tư của mình.

XEM NGAY: Senturia An Phú

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan