Được sự chấp thuận xây dựng và phát triển dự án của UBND TP.HCM, dự án khu phức hợp Sóng Việt do Công ty Cổ phần Quốc Lộc Phát đầu tư. Dự án này tọa lạc tại khu chức năng số 1 – Khu đô thị mới Thủ Thiêm, phường An Khánh, quận 2 của Tp.HCM. Dự án căn hộ nằm trong Khu phức hợp Sóng Việt thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm đang được Quốc Lộc Phát và Sơn Kim Land rao bán với mức giá trên trời. Dự án này được UBND TP phê duyệt vào giữa năm 2019. TP.HCM chỉ định nhà đầu tư không qua đấu giá đất. Cùng Điệp Phạm khám phá ngay sau đây.

Chủ đầu tư CII uy tín hiện đang mở bán dự án Lake View nằm ngay hồ trung tâm khu đô thị Thủ Thiêm, quý khách hàng nên mua ngay thời điểm đầu mở bán khi chỉ có 70 triệu đồng/m2, hạ tầng giao thông mới hoàn thiện rất bài bản, xung quanh là cộng đồng cư dân tri thức. Quý khách hàng và nhà đầu tư quan tâm đến dự án hãy tham khảo ngay: THỦ THIÊM LAKE VIEW

Khu phức hợp sóng việt thủ thiêm quận 2

Khái quát chung về khu phức hợp Sóng Việt tại Thủ Thiêm

Khu phức hợp Sóng Việt được quy hoạch có diện tích khoảng 75.965 m2. Dự án do nhà đầu tư có tiếng trên thị trường cho ra mắt với tổng mức đầu tư dự kiến gần 7.300 tỷ đồng. Dự án này được xây dựng là khu trung tâm tài chính, ngân hàng, thương mại, kinh tế, giáo dục dịch vụ và nhà ở,… Đáp ứng tối đa nhu cầu của người dân.

>>> Xem thêm: Bất Động Sản Thủ Thiêm

Khu phức hợp sóng việt thủ thiêm quận 2

Nơi đây có môi trường sống thích hợp, các quy hoạch đều đúng tiêu chuẩn với các tiện nghi về hạ tầng đô thị hoàn chỉnh. Tiện ích gồm có các dịch vụ liên quan, đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho người dân. Ngoài ra Khu phức hợp Sóng Việt còn kết nối đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội trong và ngoài khu vực. Liên kết vùng nhanh chóng đến với các khu vực xung quanh, tạo thêm quỹ nhà ở và sử dụng hiệu quả giá trị của khu đất.

Câu hỏi chủ dự án vẫn bỏ ngỏ

Sau nhiều lần chuyển nhượng cổ phần thì đây vẫn là vấn đề nan giải. Câu hỏi đặt ra là chủ sở hữu thực sự hiện nay của dự án 7.300 tỷ đồng ở bán đảo Thủ Thiêm là ai. Vào đầu tháng 9/2017, chủ tịch UBND Tp.HCM đã chấp thuận cho một doanh nghiệp lớn trên thị trường là Công ty Cổ phần Quốc Lộc Phát làm chủ đầu tư dự án phát triển khu phức hợp Sóng Việt tại Khu chức năng số 1.

Bước đầu hình thành dự án

Chủ đầu tư này đã bắt đầu khai trải xây dựng dự án từ 9/2014, với số vốn điều lệ hiện tại là 1.500 tỷ. Dự án với sự góp mặt của ba cổ đông sáng lập là Nguyễn Văn Thắng với số vốn là (40%), Nguyễn Viết Tuấn với tổng số vốn (30%) và Lê Văn Tú với số vốn là (30%).

Giai đoạn chuyển nhượng dự án

Đến giai đoạn công ty biến động, sau khi ông Nguyễn Văn Thắng không còn nắm giữ cổ phần thì dự án được chuyển sang cho Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Hải Đăng. Tuy nhiên, vì lý do gì đó đến tháng 10/2016, Hải Đăng cũng không còn tên trong danh sách cổ đông của công ty. Thay thế vào đó là ông Phạm Quang Hưng – người duy nhất đại diện pháp luật của công ty – nắm 45% vốn và nhiều cái tên khác xuất hiện như Nguyễn Minh Bảo Châu sở hữu 10%, cổ đông Orbita sở hữu 25% và Keppel Land Thủ Thiêm nắm 20%.

>>> Biến Động Giá Chung Cư Thủ Đức

Hai cổ đông nước ngoài góp vốn sau cùng này của Quốc Lộc Phát đều là những công ty con của tập đoàn Keppel Corporation. Đây là một doanh nghiệp lớn và là một trong những tập đoàn đa quốc gia lớn nhất Singapore. Doanh nghiệp này cũng đang có hơn 20 dự án được cấp phép tại Việt Nam.

Theo những thông báo mới nhất của Keppel Corporation, các công ty con của tập đoàn này là Orbista và Keppel Land đã chi tổng cộng 742 tỷ đồng và đơn vị này sẽ mua 45% cổ phần tại Quốc Lộc Phát. Cụ thể, đơn vị Keppel Land đã mua lại 30 triệu cổ phiếu, số cổ phiếu này tương đương với 20% vốn điều lệ với giá trị xấp xỉ 330 tỷ đồng. Đơn vị Orbita tiếp tục mua 25% cổ phần tương đương với trị giá 412 tỷ đồng. Qua thượng vụ này, đơn vị Keppel Land đã chắc chắn nắm quyền phát triển dự án Khu phức hợp Sóng Việt.

XEM THÊM:

The Global City – Hàng loạt điểm check-in cho cặp đôi

Mất 7 năm để xây dựng xong cầu Thủ Thiêm 2

Khu phức hợp Sóng Việt luôn được nhà đầu tư săn đón

Trong báo cáo thường niên 2016 của tập đoàn Keppel Land ghi nhận đã sở hữu 45% cổ phần tại dự án khu phức hợp Sóng Việt. Tuy nhiên, cũng vấn đề này thì trong báo cáo thường niên 2017 của Keppel Land, thông tin về dự án này không còn được nhắc đến, khiến nhiều người hoang mang.

Vào tháng 8/2017, dự án được ông Phạm Quang Hưng vẫn nắm giữ 45% cổ phần Quốc Lộc Phát. Cùng với đó thì cổ đông Nguyễn Bảo Minh Châu không còn nắm giữ 10% cổ phần tại Quốc Lộc Phát. Số cổ phần của ông Nguyễn Bảo Minh Châu không hiểu đã đi về đâu hay đã được chuyển nhượng cho cá nhân, tổ chức nào.

Trong khi đó, trên mạng xã hội website Tập đoàn T&T của ông Đỗ Quang Hiển từng có bài viết giới thiệu dự án Khu đô thị phức hợp Sóng Việt hiện đang là một trong các dự án tiêu biểu của tập đoàn tại khu vực Tp.HCM. Tuy nhiên, đến thời điểm cuối năm 2018 thì thông tin này không còn trên website của T&T.

Dù vậy, một vấn đề khá hot trên thị trường nên trên nhiều trang mạng bất động sản thời gian qua đều săn lùng và đăng tải thông tin. Các trang mạng đó vẫn giới thiệu về dự án khu phức hợp Sóng Việt gắn liền với tập đoàn T&T. Những thông tin khái quát về dự án khu phức hợp Sóng Việt được tổng hợp hy vọng sẽ giải đáp phần nào thắc mắc cho nhà đầu tư. Để quyết định đầu tư hay an cư một nơi nào đó bạn cần tìm hiểu ký thông tin để có cho mình những nhìn nhận khách quan nhất.

XEM NGAY: Metropole Thủ Thiêm

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan