Mặt trời mọc ở hướng nào? Đại đa số mọi người đều sẽ trả lời rất nhanh đó là mọc ở hướng Đông. Nhiều người có thể trả lời thêm hướng lặn là hướng Tây. Vậy, trên thực tế chứng minh quan điểm này có chính xác hay không? Có bao nhiêu hướng và làm sao để xác định được hướng mặt trời mọc? Xem ngay những chia sẻ chuyên sâu của đội ngũ chuyên gia về khoa học tại ĐIỆP PHẠM sau đây sẽ rõ.

Hiện tại đang có nhiều dự án trọng điểm cao cấp với mức giá ưu đãi tại khu đô thị Thủ Thiêm. Trong đó có một dự án tọa lạc ngay trung tâm với view hồ hiếm hoi, hệ thống tiện ích bài bản trong vài bước chân, cùng tham khảo: CHUNG CƯ THỦ THIÊM LAKEVIEW QUẬN 2 

Một số phân tích và đánh giá: Có nên mua Thủ Thiêm Lake View hay không?

Mặt trời mọc ở hướng nào

Có bao nhiêu hướng mọc ở mặt trời?

Để biết được mặt trời mọc ở hướng nào, bạn cần có kiến thức về các hướng địa lý. Thông thường mọi người đều biết có 4 hướng. Tuy nhiên, đây chỉ là những hướng chính và là hướng cơ bản. Theo thực tế nghiên cứu cho thấy có tới 16 hướng địa lý.

4 hướng chính và là hướng cơ bản: Đông, Tây, Nam, Bắc.
4 hướng phụ phát triển từ 4 hướng chính: Đông Bắc – Đông Nam – Tây Bắc – Tây Nam.
8 hướng chi tiết bao gồm: Đông Đông Bắc, Bắc Tây Bắc, Bắc Đông Bắc, Đông Đông Nam, Nam Đông Nam, Nam Tây Nam, Tây Tây Nam, Tây Tây Bắc.

>>> Sư Tử hợp với cung nào?

Xem phong thuỷ làm nhà ở theo hướng mặt trời mọc như thế nào?

Theo phong thuỷ chỉ được chia thành 2 hướng chính đó là Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch. Khi làm nhà người ta sẽ dựa vào mệnh chủ nhà tương xứng với hướng nào như sau:

Hướng Đông Tứ Trạch bao gồm các hướng: Bắc, Đông Nam, Đông và Nam.
Hướng Tây Tứ Trạch bao gồm các hướng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

+ Theo quan niệm khi làm nhà, người nào sở hữu mệnh nào thì sẽ làm nhà theo hướng mệnh đó. Như vậy mới có thể đón được hết tài lộc. Sức khỏe an khang, công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió. Chính vì vậy, khi cất móng làm nhà, người ta thường mời người có kinh nghiệm về xem.

+ Trường hợp ngược lại, nếu làm nhà khắc hướng và mệnh của gia chủ. Gia đình sẽ làm ăn khó khăn. Tệ hơn là sức khỏe suy yếu. Để lựa chọn hướng nhà được chính xác, người ta còn dựa vào mặt trời mọc ở hướng nào để xác định.

Mặt trời mọc ở hướng nào
Hiểu được mặt trời lặn và mọc ở hướng nào để làm gì?

Hiện tượng mặt trời mọc và lặn ở hướng nào theo khoa học ngày và đêm

Trái đất có khả năng tự quay quanh trục của mình. Đồng thời, trong hệ mặt trời, trái đất xoay quanh mặt trời theo quỹ đạo hình elip. Trong khi đó, mặt trời sẽ bất động và không thể tự dịch chuyển và lệch khỏi quỹ đạo. Mặt trời mọc hướng nào phụ thuộc và sự tự quay quanh trục của trái đất.

Mặt trời mọc – lặn và ý nghĩa

Hầu hết mọi người đều nắm bắt được, mặt trời mọc đằng Đông và lặn đằng Tây. Đây trở thành điểm cứu mạng khi mọi người đi lạc. Dựa vào hiện tượng mặt trời mọc – lặn, mọi người có thể xác định được phương hướng. Từ đó có thể tìm được vị trí an toàn.

Hiện tượng tự mọc có quy luật của mặt trời

Mặt trời có thể tự mọc và lặn do hiện tượng tự quay quanh trục của trái đất. Kết hợp với đó là quay xung quanh mặt trời. Một vòng quay của trái đất được tiến hành từ Tây sang Đông. Trên mặt phẳng, quỹ đạo, trái đất quay theo trục góc nghiêng tạo thành đồ thị hình elip.

Phần của trái đất hướng về phía mặt trời, được mặt trời tỏa sáng đó là ban ngày. Ngược lại, mặt còn lại không được chiếu sáng đó chính là ban đêm. Theo quy luật chuyển động của trái đất, mọi người có thể tự nhận thấy được mặt trời mọc từ Đông và lặn ở Tây.

XEM THÊM:

+ Phan Thiết thuộc tỉnh nào?

+ Cầu Thủ Thiêm 2

Mặt trời mọc chính xác là ở hướng nào?

Quan niệm mặt trời mọc hướng Đông có còn chính xác khi các yếu tố môi trường ngày càng thay đổi. Có nhiều nguyên nhân bên ngoài tác động đến lực quay của trái đất. Càng ngày, độ chính xác sẽ có sự thay đổi. Chính vì vậy, quan niệm mặt trời mọc hướng Đông chỉ đúng trong một khoảng thời gian nhất định.

Tính tới thời điểm hiện tại, mặt trời mọc ở hướng Đông vẫn được coi là quy luật đúng. Tương ứng với ngày Xuân Phân ( 21-22/3). Thời gian này là lúc mặt trời di chuyển đúng quỹ đạo nhất trong năm. Vào Hạ chí mặt trời lại mọc từ phía Đông Bắc. Đông chí, mặt trời lại mọc ở phía Đông Nam.

>>> Tòa nhà cao nhất Việt Nam

Cách xác định mặt trời mọc ở hướng nào rao sao?

Có nhiều cách để biết mặt trời mọc hướng nào. Mỗi người có những cách xác định khác nhau. Theo đó mang lại hiệu quả xác định giống nhau. Mọi người có thể tham khảo một số phương pháp xác định dưới đây:

Xác định hướng mặt trời mọc dựa vào kinh nghiệm

+ Mặt trời mọc ở hướng nào được xác định chủ yếu dựa vào kinh nghiệm. Có nhiều điểm mốc giúp mọi người có thể xác định hướng xung quanh chúng ta.

+ Việc chặt cây gỗ cũng là một yếu tố giúp xác định được phương hướng. Người ta xác định phương hướng dựa vào độ tuổi và độ nghiêng của cây. Cây sẽ có hướng nghiêng về nơi mặt trời mọc. Hướng bắc chỉ hướng vòng cây đan xen.

+ Nhà thờ nằm độc lập thường xây dựng cửa chính hướng Tây. Các hướng còn lại mọi người có thể dựa vào đó để xác minh.

+ Hướng Bắc cây cối sẽ xanh tốt, ẩm ướt và xù xì. Đây là kinh nghiệm, giúp người lạc trong rừng tìm được phương hướng và xác định được lối ra.

>>> Tạo logo theo tên mình bằng 3D

Mặt trời mọc ở hướng nào
Nếu mặt trời mọc ở hướng Tây và lặn ở hướng Đông thì môi trường sống sẽ bị ảnh hưởng như thế nào?

Dựa vào hướng gió để xác định

Nhiều người cũng xác định hướng mặt trời mọc nhờ hướng gió. Để xác định được có gió hay không, mọi người có thể quan sát ngọn cây hoặc mặt hồ. Phương pháp này rất hiệu quả trong một số trường hợp nhất định. Tuy nhiên, so với hướng gió thì kinh nghiệm dân gian vẫn được nhiều người sử dụng nhất.

Dựa vào phương pháp OWen

Phương pháp này đã được người xưa sử dụng. Người ta xác định được mặt trời mọc ở hướng nào khi cắm một cây vuông góc với mặt đất. Đỉnh bóng đầu tiên được xác định là hướng Tây. Bóng ngả dần theo quy luật sẽ đi về hướng Đông. Khi đó nối hai điểm Đông và Tây được hướng Đông Tây.

Phương pháp này được thử nghiệm hơn 1000 lần. Kết quả kiểm tra thử nghiệm đều chính xác và cho kết quả tương đương nhau. Chính vì vậy, đây cũng là một trong những cách thức được sử dụng nhiều nhất.

Dựa vào la bàn để xác định hướng mọc

Tiên tiến hơn, mọi người hoàn toàn có thể dùng la bàn để xác định hướng mọc của mặt trời. Phương pháp này được phát triển từ phương pháp Owen. Độ chính xác cao và được áp dụng phổ biến. Các loại la bàn được phát minh và lưu hành trên thị trường.

Mặt trời mọc ở hướng nào hầu như đã được giải đáp. Quy luật mặt trời mọc đằng Đông là chính xác. Tuy vậy, hướng mọc này vẫn luôn được thay đổi. Chậm tới nỗi con người khó có thể cảm nhận được. Chính vì vậy, hãy thường xuyên nhật hướng mặt trời thường xuyên trên website của New Real Estate nhé!

THAM KHẢO: Lumiere Boulevard

5/5 - (24 bình chọn)

Các bài viết liên quan