Mẫu phụ lục hợp đồng mua bán nhà đất là chủ đề khá được quan tâm đối với những cá nhân đang có nhu cầu mua bán tài sản bất động sản. Trong quá trình thực hiện hợp đồng không tránh khỏi sai sót hay thay đổi thông tin. Phụ lục hợp đồng ra đời để bổ sung những điều khoản cần có đối với một hợp đồng. Hãy cùng Điệp Phạm tìm hiểu những thông tin cần biết về mẫu phụ lục hợp đồng mua bán nhà đất trong bài viết này nhé.

Hiện tại ngay giữa trung tâm Khu đô thị Thủ Thiêm nhộn nhịp đang mở bán căn hộ Lake View với giá chỉ 70 triệu đồng/m2, quý khách có thể sở hữu ngay căn hộ với mức sống cao cấp với hàng loạt tiện ích xung quanh đã đi vào hoạt động, tham khảo và xem xét lựa chọn ngay: LAKE VIEW QUẬN 2

Ngoài ra chúng tôi còn đi sâu vào phân tích chi tiết từng phân khu và những điểm “ăn tiền” của dự án tại:

Mẫu phụ lục hợp đồng mua bán nhà đất

Phụ Lục Hợp Đồng Là Gì?

Nếu chưa có nhu cầu về mua bán tài sản bất động sản, chắc hẳn ít ai quan tâm đến hợp đồng hay phụ lục hợp đồng. Tuy nhiên bổ sung kiến thức về mua bán tài sản bất động sản cũng rất quan trọng trong thời điểm sốt bất động sản như hiện nay.

Theo điều 403 bộ luật Dân sự năm 2015, một hợp đồng mua bán bất động sản nên đính kèm phụ lục để giải thích chi tiết điều khoản của hợp đồng. Nhà nước Việt Nam công nhận tính pháp lý của phụ lục hợp đồng tương đương với hợp đồng.

>>> Xem thêm: Lệ Phí Trước Bạ

Mẫu phụ lục hợp đồng mua bán nhà đất

Vì có tính tương thích giữa hợp đồng và phụ lục hợp đồng cho nên nội dung của phụ lục không được trái với hợp đồng. Người bán và người mua nên chú ý để tránh sự cố đối lập không đáng có.

Khi Nào Cần Có Phụ Lục Hợp Đồng

Trong hợp đồng mua bán nhà đất, không phải lúc nào người mua và người bán cũng cần làm phụ lục hợp đồng. Cùng chúng tôi tham khảo những trường hợp cần làm phụ lục hợp đồng nhé.

Cần Có Một Quy Định Chi Tiết Về Điều Khoản Trong Hợp Đồng

Đôi khi để tránh cho hợp đồng dài dòng, người bán và người mua sẽ thỏa thuận làm thêm một phụ lục. Phụ lục này có tác dụng diễn giải những thông tin trong hợp đồng cho rõ nghĩa.

Sửa Đổi, Bổ Sung Một Số Điều Khoản Cho Hợp Đồng

Khi hợp đồng đặt cọc phát sinh và chấm dứt tại một thời điểm trong quá khứ. Khi có một sự thỏa thuận lại giữa người bán và người mua, hai bên sẽ đi đến làm một phụ lục hợp đồng để bổ sung những điều khoản cho hợp đồng.

Hợp Đồng Có Nội Dung Dài, Khó Hiểu

Đối với một hợp đồng có nội dung dài và có xu hướng gây kho khăn cho người mua và người bán trong việc tiếp nhận thông tin. Việc thành lập phụ lục có tác dụng giải thích là một điều cần thiết.

XEM THÊM:

+ Viet Nam Property

+ New Real Estate

Khi Lập Phụ Lục Hợp Đồng Mua Bán Nhà Đất Cần Lưu Ý Điều Gì?

Trong phụ lục hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất cũng bao gồm nhiều điều khoản về quy định chi tiết, sửa đổi, bổ sung, làm rõ nội dung. Người mua và người bán nên có những kiến thức tốt về điều khoản phụ lục để tránh có những sai sót đáng tiếc xảy ra.

Nội Dung Của Phụ Lục Hợp Đồng 

Bạn nên ghi nhớ rằng thời hạn hiệu lực và nội dung của phụ lục hoàn toàn dựa vào các chi tiết có trong hợp đồng, căn cứ sát theo hợp đồng. Vì lẽ đó, nội dung của phụ lục hợp đồng phải chuẩn xác và không được trái với luật lệ của Nhà nước đề ra.

Hình thức của phụ lục hợp đồng cũng phải được xác thực như của hợp đồng. Bởi vì phụ lục hợp đồng là một bộ phận không thể tách rời so với hợp đồng mua bán nhà đất. Cho nên chủ thể cần đăng ký, công chứng và xác thực tính hợp pháp của phụ lục hợp đồng.

>>> Cách tính lãi suất theo tháng

Cần Lưu Ý Gì Khi Ký Phụ Lục Hợp Đồng Nhà Đất

Đối với cả người bán và người mua, việc tiên quyết đó chính là đọc kỹ thông tin xuất hiện trong phụ lục hợp đồng cũng như điều khoản. Việc này sẽ giúp cho người mua và người bán bất động sản bảo vệ được quyền và lợi ích chính đáng của mình.

Khi phát hiện thông tin sai lệch và không đúng cam kết xuất hiện trong phụ lục. Cả người bán và người mua cần phát hiện sớm để có sự điều chỉnh trước khi thực hiện đăng ký, công chứng và xác thực tính hợp pháp của phụ lục hợp đồng.

Mẫu Phụ Lục Mua Bán Hợp Đồng Nhà Đất

Sau đây là phụ lục hợp đồng chính xác nhất khi bạn làm hợp đồng mua bán nhà đất cần thiết. Chỉ khi ghi đầy đủ tất cả thông tin về hai bên mua bán nhà đất thì khi xảy ra tranh chấp sẽ giải quyết được vấn đề nhanh hơn nữa. Với hình ảnh mẫu phụ lục hợp đồng mà chúng tôi cung cấp mong rằng đã giúp cho bạn đọc hình dung dễ dàng hơn.

>>> Giấy chuyển nhượng đất

Bài viết này cung cấp những thông tin hữu ích về mẫu phụ lục hợp đồng mua bán nhà đất. Hi vọng thông qua bài viết này của lakeviewthuthiem bạn sẽ có những kiến thức nhất định về phụ lục hợp đồng để bảo vệ quyền lợi chính đáng của bản thân mình. Đừng để những thủ tục giấy tờ này gây cản trở tính pháp lý của hợp đồng các bạn nhé. Hãy chuẩn bị đầy đủ ngay từ đầu để không xảy ra các vấn đề tranh cãi về sau.

XEM NGAY: Bất động sản Trung Quốc

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan