Nhà liền thổ là gì? Loại hình này đầu tư ban lại có lợi nhuận tốt không? Thời gian mang lại mức lợi nhuận tốt nhất cho người mua là bao lâu? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây để các nhà đầu tư bất động sản hiểu thêm về mô hình nhà đất này. Bên cạnh đó Điệp Phạm sẽ cung cấp thêm những thông tin hữu ích liên quan đến nhà liền thổ và đưa ra nhận định có nên đầu tư loại hình này không nhé!

Quý khách hàng đang quan tâm đến các sản phẩm bất động sản quận 2 xin mời tham khảo ngay dự án nằm đắc địa tại trung tâm Khu đô thị mới Thủ Thiêm, hội tụ đầy đủ tiện ích cao cấp với mức giá tốt nhất khu vực: LAKE VIEW THỦ THIÊM

Ngoài ra chúng tôi còn phân tích chi tiết từng phân khu và tiềm năng đầu tư dự án tại:

Nhà liền thổ là gì

Khái niệm nhà liền thổ là gì?

Nhà liền thổ là gì và loại hình này còn có tên gọi khác là nhà liên kế theo tên thông dụng thường gọi có đúng? Có thể hiểu theo nghĩa nhà liền thổ là phân khúc bất động sản an toàn và có tiềm năng rất lớn khi giá trị của bất động sản này tăng theo sự ổn định. Loại hình này gồm những ngôi nhà đã được xây dựng trên đất thổ cư theo quy hoạch và bán lại có các nhà đầu tư để phục vụ mục đích kinh doanh.

Nhà liền thổ hiện nay là 1 trong những loại hình bất động sản nổi bật trên thị trường phân khúc nhà đất. Đặc biệt là đối với những nhà đầu tư theo dõi loại hình này sẽ thấy mức giá của chúng đang tăng trưởng mạnh. Điều này đã cho các nhà đầu tư thấy rằng cơ hội sở hữu các nhà liền thổ này sẽ có chiều hướng tăng trưởng nhanh nữa. Thế là họ đã không ngần ngại chi số tiền lớn để có được các căn nhà với loại hình này.

THAM KHẢO: Giá Nhà Đất Tăng Hay Giảm?

Nhà liền thổ là gì

Một số thông tin về nhà liền thổ là gì mà các nhà đầu tư nên nắm bắt

Hiện nay có rất nhiều nhà đầu tư tìm hiểu về loại hình bất động sản này với mong muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời nhanh chóng. Sau đây sẽ là những thông tin xoay quanh loại hình này.

Thời hạn sử dụng nhà liền thổ sẽ trong bao lâu?

Tại Bộ luật Dân sự cũng như pháp luật về nhà ở nước ta không quy định trực tiếp. Thế nhưng thời hạn để sở hữu căn nhà liền thổ sẽ được căn cứ theo quy định về quyền sở hữu sẽ tùy thuộc vào sự tồn tại của nhà ở. Hay nói đơn giản hơn là chủ sở hữu nhà chỉ mất quyền sử dụng chúng nếu như nhà liền thổ không còn tồn tại.

Người sử dụng có cần phải đăng ký sở hữu không?

Những ai sở hữu nhà liền thổ là gì sẽ không bắt buộc phải đăng ký quyền sở hữu chúng vào mục đích ghi nhận vào sổ đỏ hay sốt hồng. Tuy nhiên nếu như bạn sở hữu chúng và muốn thực hiện các mục đích khác như cho , tặng, thế chấp, chuyển nhượng,… thì cần đăng ký mới thực hiện được các mục đích đó.

>>> Lệ Phí Trước Bạ

Có cần phải có giấy phép xây dựng nếu muốn xây?

Sẽ có 4 trường hợp cần phải có giấy phép xây dựng mà người sở hữu muốn xây nhà liền thổ này.

+ Nhà ở riêng lẻ nằm tại khu vực nông thôn với quy mô 7 tầng trở lên.

+ Là nhà ở riêng lẻ khu vực nông thôn nhưng lại được xây dựng trong khu bảo tồn, khu di tích lịch sử.

+ Nhà ở riêng lẻ thuộc khu vực nông thôn có quy mô xây dựng dưới 7 tầng nhưng lại thuộc khu vực có quy hoạch làm khu chức năng. Hoặc nằm trong dự án quy hoạch chi tiết để xây dựng địa điểm dân cư nông thôn đã được chức năng nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

+ Nhà ở riêng lẻ nằm tại khu vực đô thị, chỉ trừ các trường hợp nhà ở riêng lẻ nhưng lại có quy mô dưới 7 tầng lại thuộc dự án đầu tư xây dựng khu đô thị, dự án đầu tư xây dựng quy hoạch chi tiết 1/500 khi được cơ quan nhà nước phê duyệt.

+ Bên cạnh đó sẽ có 3 trường hợp xây nhà liền thổ là gì không cần phải xin giấy phép xây dựng những vẫn có thể tiến hành xây dựng.

+ Nhà riêng lẻ tại khu vực đô thị có quy mô xây dựng dưới 7 tầng, thuộc các dự án đầu tư xây dựng nhà ở quy hoạch 1/500 và đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

+ Nhà ở riêng lẻ tại khu vực miền núi, hải đảo, không có quy hoạch đô thị hay quy hoạch xây dựng làm khu chức năng.

+ Nhà ở thuộc nông thôn và có quy mô dưới 7 tầng thuộc khu vực không có quy hoạch chi tiết xây dựng làm điểm dân cư nông thôn đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

>>> Tình hình giá đất hiện nay

Nhà liền thổ là gì
Phố cảnh một dự án nhà phố đã bàn giao

Có nên mua nhà liền thổ để đầu tư hay không?

Nhà liền thổ là gì và có nên đầu tư loại hình này hay không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm bởi ngày nay quỹ đất càng ngày càng hạn hẹp, nhu cầu sử dụng 1 ngôi nhà với tiện ích xung quanh chính là nhu cầu cho mọi người tìm kiếm nơi an cư đầy tiện ích. Thế nên ngay lúc này các nhà đầu tư mua nhà liền thổ sẽ được xem là phương án thiết thực với những thuận tiện sau đây.

+ Không gian sống thoáng mát, rộng rãi gắn với đất liền ở dưới khác hẳn với không gian bí bách của những căn hộ chung cư.

+ Môi trường sống đẳng cấp và thân thiện với thiên nhiên, người sở hữu sẽ được sống trong 1 không gian với nhiều cây xanh, cây cối xung quanh. Đầy đủ tiện ích sẽ giúp môi trường có được 1 cuộc sống tiện nghi hơn bao giờ hết.

+ Nhu cầu thiết kế hay sửa chữa tiện ích tùy theo gia chủ nếu như bạn muốn thiết kế lại ngôi nhà hoặc là sửa chữa ngôi nhà bị xuống cấp thoải mái theo ý thích của mình.

+ Có tính thanh khoản tốt: mô hình bất động sản này cùng với sự phát triển kinh tế, xã hội ngày nay thế nên làm gia tăng tính thanh khoản của nhà liền thổ rất cao.

+ Giá thành sẽ tăng theo thời gian, đây chính là mục đích mà rất nhiều nhà đầu tư mong muốn sở hữu vì giá nhà thổ luôn tăng và được đảm bảo an toàn cũng như độ rủi ro không có.

XEM THÊM:

+ Hợp đồng mua bán nhà đất

+ Dịch vụ SEO bất động sản

Có thể việc trả lời câu hỏi nhà liền thổ là gì cũng như khẳng định rằng việc đầu tư ngay lúc này là điều vô cùng thông minh. Bởi hiện nay mô hình bất động sản này đang là xu hướng được nhiều người đầu tư lựa chọn. Ngoài ra nơi đây còn mang đến nhiều tiện ích thiết thực cho những người sở hữu loại hình nhà đất này.

Vậy là trong bài viết trên lakeviewthuthiem đã mang đến những thông tin hữu ích về nhà liền thổ là gì? Giúp các nhà đầu tư đang có dự định đầu tư loại hình bất động sản nhà đất này có thêm những dữ liệu an toàn để tham khảo.

XEM NGAY: Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

5/5 - (8 bình chọn)

Các bài viết liên quan