Từ đầu năm 2023 tới nay, nhiều dự án quy mô lớn tại TP.HCM được “hồi sinh” và thay tên đổi chủ thông qua các hoạt động mua bán sáp nhập M&A.

Khu đô thị Sài Gòn Bình An – The Global City

Phối cảnh dự án khu đô thị The Global City
Phối cảnh dự án khu đô thị The Global City
Khu đô thị Sài Gòn Bình An là một trong những dự án lớn được UBND TP.HCM chấp thuận triển khai từ tháng 1/1999, với diện tích ban đầu là 127ha tại phường An Phú.
Sau nhiều lần điều chỉnh, diện tích dự án đã tăng lên 137ha vào năm 2000 và được phê duyệt quy hoạch thêm phần tiện ích sân golf. Tuy nhiên, vào ngày 12/1/2001, khu đất bị thu hồi và giao lại cho SDI Corp thực hiện với tên gọi Khu liên hợp sân Golf – Thể dục thể thao và nhà ở.
Sau hơn 20 năm, vào tháng 8/2021, Tập đoàn Masterise đã “hồi sinh” dự án và đổi tên thành khu đô thị The Global City. Dự án này được xây dựng trên diện tích 117,4ha và bao gồm khu nhà ở và khu liên hợp sân Golf.
Khu nhà ở gồm 193 căn biệt thự, nhà liền kề sân vườn và 20 tòa tháp chung cư với hơn 10.000 căn hộ. Trong đó, có 80 căn penthouse. Khu liên hợp sân Golf được quy hoạch trên diện tích 93ha và bao gồm khu sân golf 18 lỗ cùng với các khu nghỉ dưỡng và 4.000 phòng khách sạn.

Kenton Residences – The Grand Sentosa

Phối cảnh dự án The Grand Sentosa
Phối cảnh dự án The Grand Sentosa
Theo thông tin từ báo chí, dự án Kenton Residences ban đầu do Công ty TNHH Xây dựng Sản xuất Thương mại Tài Nguyên làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư 300 triệu USD đã ngừng thi công vào năm 2011 do thiếu vốn.
Vào năm 2017, dự án được tái khởi động và được đổi tên thành Kenton Node Hotel Complex với tổng vốn đầu tư được nâng lên đến 1 tỷ USD. Tuy nhiên, sau đó một năm, dự án lại đình trệ.
Đầu năm nay, Novaland và Công ty TNHH Xây dựng Sản xuất Thương mại Tài Nguyên đã ký kết thỏa thuận hợp tác và chính thức khởi động dự án với tên gọi mới Grand Sentosa.
Dự án này bao gồm 9 block với nhiều loại hình sản phẩm khác nhau như căn hộ, thương mại dịch vụ, văn phòng, hotel và condotel trên khu đất rộng 8,34 ha. Các căn hộ trong dự án có diện tích từ 61-145m2, được thiết kế từ 1-3 phòng ngủ và giá bán dự kiến từ 100 triệu đồng/m2.
Sau lễ khởi động dự án diễn ra vào ngày 10/08/2022, Grand Sentosa được mong đợi sẽ mang lại nhiều lợi ích và tiện ích cho cư dân và du khách tại thành phố.

Gem Riverside – DatxanhHomes Riverside

Phối cảnh dự án DatxanhHomes Riverside
Datxanhhomes Riverside
Gem Riverside là dự án được đầu tư và triển khai bởi Tập đoàn Đất Xanh kể từ năm 2018. Dự án được lên kế hoạch để xây dựng trên khu đất rộng 6,7ha và bao gồm 12 tòa tháp cao 35 tầng với khoảng 3.175 căn hộ duplex villa, căn hộ tiêu chuẩn và căn hộ penthouse.
Tổng mức đầu tư cho Gem Riverside là khoảng 5.695 tỉ đồng và dự kiến hoàn thành sau 24 tháng thi công. Để đầu tư cho dự án, Tập đoàn Đất Xanh từng phát hành cổ phiếu huy động gần 875 tỉ đồng trong giai đoạn từ 30/7 đến 25/9/2019.
Tuy nhiên, sau khi công bố, dự án đã gặp nhiều khó khăn và không thể tiếp tục triển khai. Gần đây, Tập đoàn Đất Xanh đã thông báo thay đổi về dự án trên website của mình. Theo đó, dự án sẽ được đổi tên thành DatXanh Homes Riverside và dự kiến sẽ khai trương nhà mẫu vào tháng 9/2022 và công bố dự án vào tháng 10/2022.
DatXanhHomes Riverside được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều tiện ích hiện đại và đáp ứng nhu cầu của thị trường bất động sản, đồng thời giữ vững tầm vị thế của Tập đoàn Đất Xanh trên thị trường.
Bạn có thể tham khảo thêm về dự án Datxanhhomes Riverside theo thông tin sau:
Hotline: 0938.279.155
Fanpage: https://www.facebook.com/datxanhhomesriverside.official

Tòa nhà Sài Gòn One – IFC One, Sài Gòn

Hình ảnh thực tế dự án IFC One, Saigon
Hình ảnh thực tế dự án IFC One, Saigon
Dự án Saigon One Tower được khởi công xây dựng từ năm 2007 với tổng vốn đầu tư lên đến 256 triệu USD. Tuy nhiên, đến năm 2011, khi dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện khoảng 80%, thì bất ngờ bị đình chỉ thi công và đến nay vẫn chưa hoàn thành. Tuy nhiên, dự án đã được chủ mới Viva Land đưa vào quỹ đất của mình và đổi tên thành IFC One, Saigon.
Thông tin về việc “hồi sinh” dự án Saigon One Tower đã xuất hiện từ cuối năm 2021 và khu đất dự án mới cũng đã được rào chắn bảng hiệu mới thể hiện thông tin chủ đầu tư cũng như các đối tác tham gia triển khai dự án trong thời gian tới. Theo thông tin mới nhất từ chủ đầu tư, dự án được xây dựng trên khu đất rộng 6.672m2 tại số 34 đường Tôn Đức Thắng, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP.HCM.
Dự án IFC One, Saigon bao gồm một tòa tháp cao 41 tầng, được thiết kế với 3 chức năng chính bao gồm: cao ốc văn phòng, căn hộ chung cư và trung tâm thương mại. Tuy vẫn còn nhiều thách thức đối với việc hoàn thành dự án này sau nhiều năm treo, nhưng hy vọng IFC One, Saigon sẽ trở thành một dự án đáng chú ý và góp phần làm đẹp thêm vẻ đô thị của TP.HCM.
>>> Xem ngay dự án liên quan : The Global City

The EverRich 3 – Sunshine City Saigon

Phối cảnh dự án Sunshine Sky City
Phối cảnh dự án Sunshine Sky City
The EverRich 3 là một trong những dự án đáng chú ý của Phát Đạt. Với diện tích hơn 9,9ha, dự án được phát triển với sự hợp tác đầu tư từ Công ty TNHH Dynamic Innovation. Ngày 26/12/2017, Phát Đạt đã ký hai hợp đồng hợp tác đầu tư với Dynamic Innovation và Công ty TNHH Đầu tư Big Gain để trang trải các khoản nợ với tổng số tiền lên đến 6.000 tỉ đồng.
Tuy nhiên, trước sự bùng nổ của Sunshine Group với dự án Sunshine City Sài Gòn, The EverRich 3 trở nên thưa thớt và ít được chú ý hơn. Với 11 tòa tháp được xây dựng trên diện tích 10,2ha, Sunshine City Sài Gòn đánh dấu một bước nhảy vọt cho chủ đầu tư Sunshine Group. Dự án dự kiến cung cấp hơn 3.000 căn hộ với diện tích từ 50-130m2 và thiết kế từ 1-4 phòng ngủ khi hoàn thành.
>>> Xem thêm : Senturia An Phú

One Central HCM – PEARL

Phối cảnh dự án PEARL Viva Land
Phối cảnh dự án PEARL Viva Land
Dự án One Central HCM (còn được biết đến với tên gọi mới PEARL) đã trải qua nhiều biến động trong quá trình xây dựng. Ban đầu được giao cho Tập đoàn Bitexco làm chủ đầu tư từ năm 2013 với quy mô 8.600m2 và tên gọi The Spirit of Saigon. Tuy nhiên, sau khi thi công phần hầm, dự án phải tạm dừng trong nhiều năm.
Sau khi được Tập đoàn Masterise Homes mua lại vào năm 2020 và đổi tên thành One Central Saigon, dự án tiếp tục được triển khai với xây dựng khối đế và một số tầng phần thân của 2 tòa tháp. Tuy nhiên, từ đầu năm 2022, dự án lại tiếp tục bị dừng thi công.
Giữa tháng 8/2022, Viva Land đã chính thức thay thế Masterise Homes trở thành nhà phát triển và quản lý dự án. Tọa lạc ngay vị trí đắc địa với 4 mặt tiền đường Lê Thị Hồng Gấm – Calmette – Phạm Ngũ Lão – Phó Đức Chính, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP.HCM, dự án bao gồm 2 tòa tháp cao 48 và 55 tầng với nhiều loại hình phát triển như Văn phòng, Thương mại, Dịch vụ, căn hộ, khách sạn 6 sao và Officetel.
Rate this post

Các bài viết liên quan