Giá chung cư Thủ Đức từ khi lên thành phố tăng một cách chóng mặt khiến cho người mua phải đau đầu. Trước đây nay lại càng nhảy vọt khi việc sáp nhập 3 quận được hoàn tất. Giá đã rất cao lại càng lên cao, so với năm 2019 thì hiện nay giá căn hộ tại TP Thủ Đức đã lên gấp đôi, nhưng lại rất khó đầu tư vào thị trường cho thuê. Theo báo cáo, lợi nhuận cho thuê đã tăng 3-4% trong năm 2019, nhưng không dễ tìm được khu vực đầu tư giữa các tòa chung cư. Tuy nhiên, các chủ nhà vẫn đang tích cực đầu tư để tìm ra các chiến lược mới nhằm tăng lợi nhuận. Mời các bạn cùng Điệp Phạm tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết sau đây.

Thị trường căn hộ Thủ Đức đang vô cùng sôi động với nhiều dự án mở bán, trọng điểm nhất phải kể đến khu vực Thủ Thiêm với dự án Lake View – dù để ở hay khai thác kinh doanh, đầu tư cũng có tiềm năng sinh lời lớn. Hơn hết bao quanh là hạ tầng đồng bộ, tiện ích bài bản, mức giá hiện tại đang cực kỳ tốt – chỉ 70 triệu đồng/m2. Khách hàng quan tâm mời xem tại: THỦ THIÊM LAKE VIEW

Xem phân tích sâu hơn về tiềm năng dự án tại: Lý do nên đầu tư Thủ Thiêm Lake View là gì?

Ngoài ra còn có thông tin chi tiết từng phân khu đang mở bán tại:

Giá căn hộ chung cư thủ đức

Nhìn nhận chung về thị trường chung cư Thủ Đức trong thời gian qua

Thị trường nhà đất ở Tp.HCM vốn đã luôn làm sôi nổi thị trường. Các dự án tại quận 2, quận 9, Thủ Đức (cũ) biến động mạnh từ khi có thông tin 3 quận sẽ thành lập Thành phố Thủ Đức. Và bằng chứng là nó tăng bật vào năm cuối 2020, khi công bố nghị quyết thành lập TP được thông qua. Thời điểm này, nhìn chung mọi yếu tố trên thị trường để bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng giá bán nhà vẫn liên tục bị đẩy lên.

Riêng với thị trường căn hộ tại Thủ Đức nói riêng thì nếu so với năm 2020, giá căn hộ tại khu vực này hiện đã lên gấp đôi, thậm chí khiến người mua ngỡ ngàng khi một số dự án chung cư tại Thủ Đức tăng gấp 3 lần. Nhiều chung cư cũ ở khu vực này cũng vì lẽ đó mà tăng theo dự án đã giao nhà 5-10 năm trước giá cũng lên gần 200%.

>>> Căn Hộ Thương Mại Thuận An Hút Khách

Giá căn hộ chung cư thủ đức

Theo nhìn nhận chung, từ nhiều năm trước có rất nhiều dự án căn hộ được mở bán tại Thủ Thiêm (quận 2 cũ) và tại trung tâm quận Thủ Đức cũ. Những dự án căn hộ này được rao bán với mức giá 100-160 triệu đồng/m2. Còn với mức giá từ 60-90 triệu/m2 hiện xuất hiện rất nhiều ở quận 9 và quận Thủ Đức (cũ). Như vậy, khác xa định vị trước đó, khu vực Thủ Đức phần lớn phát triển các dự án nhà ở vừa túi tiền.

Đáng chú ý, các dự án chung cư cũ giá đã được đầu tư cũng bị đẩy lên chóng mặt. Nhiều chung cư bình dân trước đây mở bán cách đây gần chục năm chỉ ở mức 13-19 triệu đồng/m2, nay giá cả lại tăng vọt lên 38-42 triệu đồng/m2. Theo báo cáo diễn biến tăng giá bán chung cư Thủ Đức vừa được chúng tôi kiểm tra, với tốc độ tăng giá căn hộ đặc biệt cao tại quận 9 và Thủ Đức được đánh giá như một cơn sóng dồn dập. Giá tăng căn hộ quận 9 hiện nay cao hơn cả mức tăng tại khu nhà giàu quận 2 (cũ), dù tổng giá trị suất đầu tư thấp hơn. Trong đó, hiện nay có rất nhiều dự án giá tăng hơn 100% đến 200%.

>>> Toàn dự án Senturia An Phú của Tiến Phước có những tiện ích gì?

Giá những dự án điển hình tại Thủ Đức

  • Dự án căn hộ 4S Riverside thuộc phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức đang được mở bán năm 2013, với giá 13 triệu đồng/m2. Dự án đã được giao nhà khoảng 2 năm sau đó. Và hiện đang có mức giá giao dịch là 38 triệu đồng/m2, tăng 192% sau 5 năm khách mua nhận nhà.
  • Dự án Opal Garden ở Hiệp Bình Chánh cũng tăng 104%, với mức giá ban đầu là 23 triệu đồng/m2 lên 47 triệu đồng/m2 chỉ sau 3 năm bàn giao.
  • Dự án SunView Town tại Hiệp Bình Phước tăng 87,5%, và dự án Lotus Sen Hồng tại Bình Chiểu tăng 100%.
  • Dự án căn hộ Saigon Metro Park ở phường Trường Thọ chào bán năm 2016 chỉ với giá 14 triệu đồng/m2, và mức giá hiện nay cũng ngỡ ngàng là 34 triệu đồng/m2, tăng đến 142%.
  • Cũng ở phường Bình Thọ, dự án khu dân cư Moonlight Residences chỉ sau 2 năm giao nhà đã tăng 110%, với mức giá từ 20 triệu đồng/m2 lên 42 triệu đồng/m2. Dự án Lavita Charm sắp bàn giao cũng tăng gần 60%, từ mức giá thấp khoảng 23 triệu lên đến mức choáng ngợp là 36-37 triệu đồng/m2.
  • Dự án chung cư Linh Tây Tower và dự án Lan Phương Tower cũng tăng vọt 115-128%, từ mức giá 13-14 triệu đồng/m2 lên mức giá 28-32 triệu đồng/m2…
  • Cùng lúc đó thì tại quận 9 (cũ), dự án 9 View thuộc phường Phước Long B, được nhà đầu tư mở bán năm 2016 với giá 15 triệu đồng/m2, và cũng dự án đó thì sau 3 năm giao nhà hiện giao dịch ở mức 36 triệu đồng một m2, mức tăng giá khoảng 140%.

>>> Bất động sản của Elie Saab tại Việt Nam với chi phí đầu tư ‘siêu khủng’

Tại sao giá chung cư Thủ Đức lại tăng cao đến vậy?

Như nguyên nhân ban đầu đưa ra để lý giải giá chung cư tại khu vực Thủ Đức tăng mạnh, ngoài thành lập TP mới thì cùng với đó hệ thống hạ tầng được đầu tư bài bản. Các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản còn cho rằng do định vị trước đây là nhà ở tầm trung và những căn hộ này là phù hợp. Do đó, khu vực Thủ Đức trở thành điểm đến đầu tư được thị trường ưa thích nhất. Do cơ sở hạ tầng được đầu tư bài bản, rất nhiều bất động sản tại đây đã được mua lại trong thời gian qua. Các nhà đầu tư sau đó cố gắng kiếm lời bằng cách tăng giá bất động sản trọng điểm ở khu vực này.

>>> Tham khảo: Shophouse Phú Quốc

Tổng giá trị căn hộ tại khu vực này dù có tăng so với trước đây nhưng lại vừa túi tiền vì thu nhập của họ cũng cao nên ai cũng có thể mua được. Trong khu vực này có rất nhiều căn hộ, và tổng giá trị của chúng đã tăng lên so với trước đây. Nguyên nhân là do thu nhập của cư dân dạo này cũng cao nên ai cũng có thể mua được. Tuy tổng giá trị căn hộ tại khu vực này có tăng so với trước đây nhưng vừa túi tiền vì thu nhập của họ cũng cao.

Theo số liệu từ các công ty nghiên cứu thị trường hiện nay thì cho thấy từ khi thành lập TP, mức độ quan tâm tìm mua căn hộ để an cư tại TP Thủ Đức tăng 58% so với cùng kỳ. Với các loại hình căn hộ cao cấp, tầm giá từ 45-80 triệu đồng/m2 cũng có lượng quan tâm tăng 50%. Nội dung về giá chung cư Thủ Đức đã được chia sẻ ở bài viết trên. Hy vọng người mua sẽ tìm được cho mình một nơi an cư lý tưởng và phù hợp với túi tiền.

XEM NGAY: Nằm mơ thấy trúng số

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan