Đối với việc xây dựng sân bay Phan Thiết đã tạo ra cơ hội tiếp cận nhiều luồng khách du lịch lớn từ phía Bắc. Sân bay là dự án có ý nghĩa quan trọng trong thúc đẩy kinh tế đặc biệt là du lịch. Vậy thực tế thì Phan Thiết có sân bay không? Sân bay ảnh hưởng như thế nào để thị trường bất động sản hiện nay? Theo dõi các nội dung sắp được chia sẻ sau đây của Điệp Phạm để lý giải các câu hỏi thắc mắc ở trên nào.

Khu vực Quận 2 hiện đang phát triển rất nhiều dự án đẳng cấp với mức giá tốt, kèm theo đó là cơ hội sinh lời cực lớn. Quý khách hàng là nhà đầu tư hay các gia đình đang tìm kiếm nơi an cư đầy đủ tiện ích mời tham khảo ngay: CĂN HỘ LAKE VIEW

Ngoài ra chúng tôi còn phân tích chi tiết hơn về từng phân khu đang mở bán và lý do nên đầu tư tại:

Phan Thiết có sân bay không

Khái quát sơ lược tổng quan về sân bay Phan Thiết

Trước khi tìm hiểu, giải đáp thắc mắc cho câu hỏi Phan Thiết thuộc tỉnh nào và có sân bay không? Hãy cùng đánh giá, khái quát tổng quan nhất ngay bây giờ nào.

Cảng hàng không Phan Thiết được phê duyệt Quyết định số 3216/QĐ-BGTVT ngày 16/10/2013 bởi Bộ Giao thông Vận tải. Đây là sân bay lưỡng dụng được Thủ tướng phê duyệt Bộ Quốc Phòng đầu tư cho công trình quốc phòng. UBND tỉnh Bình Thuận đã tiếp nhận và làm chủ đầu tư trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Ngày 18/01/2015 thì Cảng hàng không Phan Thiết nhận lệnh bắt đầu khởi công dự án. Đây cũng là dự án sân bay đầu tiên được đầu tư theo hình thức BOT. Việc đầu tư, xây dựng theo hình thức này khá mới với bước đột phá thu hút đầu tư vào lĩnh vực giao thông. Nhờ vậy mà giúp đẩy mạnh, điều chỉnh lại cơ cấu đầu tư công những năm gần đây.

Phan Thiết có sân bay không?

Câu hỏi thắc mắc liệu Phan Thiết có sân bay không? Nếu có thì Sân bay Phan Thiết ở đâu? Sân bay thành phố hiện đang thuộc xã Thiện Nghiệp, phía Đông Bắc Phan Thiết. Sân bay nằm cách khoảng 20km về phía trung tâm thành phố. Hiện nay theo tính toán thì nó nằm cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 210 km.

Xét về vị trí địa lý:

  • Phía Bắc giáp với xã Hàm Đức và xã Hồng Phong.
  • Phía Nam thì giáp với huyện Hàm Tiến.
  • Phía Đông giáp trực tiếp với huyện Mũi Né và xã Hồng Phong huyện Bắc Bình.
  • Phía Tây giáp huyện Phú Hài và thị trấn Phú Long huyện Hàm Thuận Bắc.

Theo báo cáo đầu tư, sân bay được thi công với diện tích hơn 500 ha. Mục đích vừa lưỡng dụng vừa kết hợp an ninh quốc phòng đầu tư cho phát triển kinh tế. Cảng hàng không Phan Thiết bao gồm nhà ga lẫn cả hệ thống thông tin kỹ thuật công suất 500.000 hành khách/năm.

>>> Mặt trời mọc ở hướng nào?

Phan Thiết có sân bay không

Đơn vị hoạt động hành chính bao gồm 5 thôn là Thiên Sơn; Thiên Trung; Thiên Hà; Thiên An và Thiên Bình. Sân bay xây dựng tại khu vực gần với nhiều khu du lịch nổi tiếng bậc nhất như: Bãi Rạng – Mũi Né, Hòn Rơm, Thuận Quý, Hàm Tiến,… Đó là lý do vì sao Phan Thiết lại cần xây dựng sân bay thu hút lượng lớn khách du lịch.

Chủ đầu tư đấu thầu xây dựng sân bay tại Phan Thiết là ai?

Trước khi tìm hiểu chi tiết hơn về sự tác động của sân bay đến thị trường bất động sản. Hãy cùng tìm hiểu đôi nét về nhà thầu xây dựng sân bay có gì nổi bật nhé!

Sân bay là dự án xây dựng bởi Cảng hàng không dân dụng – Cảng hàng không Phan Thiết. Nó được quản lý bởi chủ đầu tư là Công ty cổ phần Rạng Đông thực hiện theo hình thức BOT.

Sau khi sân bay hoàn thành thì nhà đầu tư được cấp phép hoạt động kinh doanh trong thời hạn 81 năm. Thời gian tính từ ngày bắt đầu thu phí hoàn vốn dự án và thời điểm chính thức sẽ được xác định bởi việc thương lượng trong hợp đồng dự án.

Theo lộ trình được đề xuất thì đến 2020, định hướng đến 2030 Hàng không Phan Thiết sẽ có chức năng bay hàng không chung, phục vụ công tác tìm kiếm cực nạn nếu có.

XEM THÊM: Biển nhân tạo Hà Nội

Sân bay Phan Thiết thúc đẩy bất động sản ra sao?

Đến với nội dung tiếp theo sau khi giải đáp câu hỏi Phan Thiết có sân bay không. Câu hỏi đặt ra là những ảnh hưởng của sân bay đến thị trường bất động sản ra sao? Theo nhận định từ các chuyên gia thì sân bay ảnh hưởng đến đa cực của nền kinh tế. Vì sự ảnh hưởng lớn như vậy nên việc thị trường bất động sản bị tác động là điều hiển nhiên.

Nhiều chủ đầu tư quan tâm

Sân bay đã mang đến cho Phan Thiết làn sóng đầu tư cực kỳ lớn thời gian gần đây. Ngay sau khi được nhà nước chấp nhận phê duyệt kế hoạch xây dựng sân bay. Hàng loạt những chủ đầu tư bắt đầu đổ vốn để thu mua, xây dựng nhiều dự án liền kề.

Minh chứng rõ ràng nhất khi năm 2020 chính là năm có nhiều dự án bất động sản Phan Thiết được mở bán. Vì vậy, người đọc có thể nhận thấy được sự tác động của sân bay lên thị trường bất động sản là rất lớn.

Giá bất động sản Phan Thiết tăng nhanh

Thời điểm trước 2018 thì giá bất động sản tại khu vực trung tâm thành phố luôn ổn định. Song, ngay sau khi tin tức Phan Thiết xây dựng sân bay thì giá bán tăng trưởng. Mức giá tăng nhanh vô cùng mạnh mẽ dao động tăng khoảng từ 20-40% trong 2 năm qua.

THAM KHẢO:

+ Nhà liền thổ là gì?

+ Dịch vụ SEO bất động sản

Phan Thiết có sân bay không

Mọi khách hàng và chủ đầu tư đều nhìn nhận rõ tiềm năng cực tốt khi sân bay đi vào hoạt động. Nhu cầu tăng cao một cách đột biến như vậy khiến giá đất trở nên nóng hơn. Vì vậy mà dự kiến khi đi vào hoạt động ở giai đoạn 1 thì giá bán sẽ tăng nhanh. Nó có thể tăng nhanh rơi vào khoảng từ 40-80% so với thời điểm hiện tại.

Các mô hình đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nhiều hơn

Sân bay có vai trò vô cùng quan trọng đối với du lịch thành phố Phan Thiết. Du lịch Bình Thuận đã và đang trở thành điểm đến thu hút không ít du khách ghé thăm. Việc xây dựng sân bay khiến nhiều nhà đầu tư quan tâm đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng rất nhiều. Điển hình là các khu Resort, khách sạn 5 Sao giáp biển được yêu thích đầu tư hơn.

Đặc biệt là khi khách tăng lên đều hàng năm như vậy thì nhu cầu mua shophouse, nhà phố, khu nghỉ dưỡng tăng. Những nhà đầu tư nên cân nhắc để nắm bắt cơ hội đầu tư lợi nhuận cao.

Nhìn chung, tất cả các thông tin được bài viết chia sẻ đã trả lời Phan Thiết có sân bay không. Hy vọng lakeviewthuthiem đã giúp các nhà đầu tư đã hiểu thêm về các tác động của sân bay lên thị trường bất động sản. Truy cập theo địa chỉ website đơn vị để tìm hiểu thêm nhiều dự án bất động sản lợi nhuận cao ngay bây giờ.

XEM NGAY: Novaworld Mũi Né – Marina City

5/5 - (7 bình chọn)

Các bài viết liên quan