Để nhiều loại giấy tờ có giá trị về mặt pháp lý, việc thực hiện công chứng theo quy định là điều vô cùng cần thiết. Xuất phát từ chính nhu cầu này, các tìm hiểu về những văn phòng công chứng gần nhất đặc biệt được rất nhiều công dân quan tâm. Tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, nếu bạn cũng đang tìm kiếm một văn phòng công chứng giấy tờ uy tín, chất lượng. Vậy thì 3 nơi công chứng uy tín trong bài viết dưới đây từ lakeviewthuthiem là rất đáng để tham khảo đấy!

Dự án nào đang hot nhất khu vực Thủ Thiêm hiện nay? Với mức giá tốt nhất thời điểm hiện tại, vị trí bên hồ trung tâm khu đô thị Thủ Thiêm đắc địa, khách hàng đi đâu cũng tiện, mời tham khảo ngay: LAKEVIEW THỦ THIÊM

Dự án được chia thành nhiều phân khu và mở bán thành nhiều đợt, khách hàng quan tâm có thể xem chi tiết tại:

Lakeview phân khu 1

Lakeview phân khu 2

+ Vậy, có nên mua chung cư Lake View Quận 2?

Văn phòng công chứng gần nhất
Văn phòng công chứng gần nhất nào uy tín ở TP.HCM?

Cập nhật địa chỉ 3 văn phòng công chứng gần nhất tại khu vực Quận 3, 7, 11

Để hoạt động công chứng, xác nhận giấy tờ được nhanh gọn, hiệu quả. Việc tìm kiếm các văn phòng công chứng gần nhất, thuận tiện cho đi lại trong khu vực cần được ưu tiên hàng đầu. Dưới đây là những gợi ý về các văn phòng công chứng trong khu vực quận 3, 7, 11 dành cho công dân lựa chọn.

1: Văn phòng công chứng Châu Á ở Quận 3

Địa chỉ: Số 44 Võ Văn Tần, P6, Q3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Văn phòng công chứng Châu Á được thành lập vào năm 2012 theo Quyết định số 6508/QĐ – UBND của UBND Thành phố. Đơn vị hoạt động trên cơ sở Giấy phép hoạt động số 41.02.0034/TP.Hồ Chí Minh-CC-ĐKHĐ. Với trụ sở đặt tại phường 6, quận 3 lại nằm giữa khu vực trung tâm Thành phố. Văn phòng thuận lợi cho khách hàng có nhu cầu công chứng đi lại làm việc.

Công chứng Châu Á có diện tích hơn 600m2 và bãi đậu xe ô tô 200m2 vô cùng rộng rãi. Cùng với đó là hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, mang lại sự thoải mái cho công dân khi tới giao dịch. Không chỉ vậy, đây là đơn vị công chứng được đánh giá rất cao bởi đội ngũ công chứng viên, chuyên viên giàu kinh nghiệm chuyên môn, có kiến thức chuyên sâu và thái độ làm việc tận tình.

Với phương châm làm việc: “Tuân thủ pháp Luật và Quy tắc đạo đức nghề nghiệp”, văn phòng công chứng Châu Á luôn nỗ lực mang tới cho khách hàng dịch vụ làm việc với sự nhanh chóng, chuyên nghiệp và hiệu quả. Đặc biệt, các sản phẩm dịch vụ công chứng tại đây đa dạng, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của khách hàng tổ chức và cá nhân khi tới công chứng.

XEM THÊM: Công chứng viên là gì?

2: Văn phòng công chứng Bùi Thị Xuân ở Quận 7

Địa chỉ: Số 1272B Huỳnh Tấn Phát, Phú Mỹ, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

văn phòng công chứng gần nhất nằm tại khu vực quận 7. Văn phòng công chứng Bùi Thị Xuân được thành lập từ năm 2016 theo Quyết định số: 5013/QĐ-UB của UBND Thành phố. So với các đơn vị khác, văn phòng là đơn vị công chứng có tuổi nghề khá trẻ. Mặc dù vậy, hoạt động và chất lượng dịch vụ tại đây luôn được đánh giá rất cao.

Văn phòng công chứng Bùi Thị Xuân sở hữu đội ngũ 100% công chứng viên đạt trình độ cử nhân Luật chính quy, giàu kinh nghiệm và có thái độ làm việc chu đáo. Tại đây, các dịch vụ công chứng được thực hiện đa dạng: tư vấn pháp Luật về hình sự, dân sự, hôn nhân, lao động… liên quan đến công chứng; công chứng di chúc, nhận lưu giữ di chúc,… công chứng khai nhận di sản thừa kế; công chứng hợp đồng giao dịch, mua bán nhà đất,…

3: Văn phòng công chứng Ngô Đức Nhàn ở Quận 11

Địa chỉ: Số 303 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại khu vực quận 11, văn phòng công chứng Ngô Đức Nhàn là lựa chọn rất đáng để tham khảo. Đây là đơn vị công chứng chính thức đi vào hoạt động từ năm 2018. Trải qua nhiều năm không ngừng nâng cấp dịch vụ, cho tới này đơn vị công chứng đã hoàn thiện và trở thành điểm đến về công chứng giấy tờ chất lượng, chuyên nghiệp hàng đầu.

Đặc biệt, các dịch vụ tại văn phòng luôn được niêm yết bảng giá rõ ràng. Vì vậy, khách hàng khi có nhu cầu công chứng đều có thể yên tâm về hoạt động công khai minh bạch giá khi làm việc.

>>> Cách tra mã số thuế cá nhân

Văn phòng công chứng gần nhất
3 văn phòng công chứng gần nhất tại các quận trung tâm

Thời gian làm việc của các văn phòng công chứng gần nhất ở Quận 3, 7, 11 ra sao?

Các văn phòng công chứng được giới thiệu trên đều là những địa chỉ làm việc chuyên nghiệp và được đánh giá cao về chất lượng. Chính vì vậy, khung giờ làm việc đều đúng theo giờ chính sách cơ quan hành chính Nhà nước. Cụ thể như sau:

Làm việc từ thứ 2 đến thứ 6

Buổi sáng bắt đầu từ: 8h đến 12h.
Buổi chiều bắt đầu làm việc từ: 13h30 đến 17h30.

Ngoài ra, để phục vụ nhu cầu của công dân, cả 03 địa chỉ văn phòng công chứng gần nhất đều có cung cấp thêm những dịch vụ ngoài giờ. Bao gồm: công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ cuối tuần, các ngày lễ tết. Đặc biệt, các dịch vụ công chứng tại địa chỉ nhà, cơ quan của khách hàng cũng được thực hiện nhằm mang lại sự tối ưu về hiệu quả làm việc. Tất nhiên, các dịch vụ công chứng này sẽ có mức giá cao hơn so với bảng giá thông thường.

THAM KHẢO:

+ Vượt đèn đỏ phạt bao nhiêu tiền?

+ Cách tính lãi suất theo tháng

Văn phòng công chứng gần nhất
Văn phòng công chứng gần nhất ở đây luôn làm đúng giờ

Quy trình làm việc tại các văn phòng công chứng gần nhất ở Quận 3, 7, 11 như thế nào?

Để công dân nắm rõ hơn về quy trình làm việc tại các văn phòng công chứng gần nhất trong khu vực quận 3, 7, 11. Dưới đây là quy trình làm việc chung với 05 bước đơn giản, thuận tiện dành cho bạn đọc tham khảo:

Bước 1: Công dân cần chuẩn bị trước khi đi công chứng.

Trước khi đến các văn phòng công chứng, công dân cần chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ, giấy tờ bao gồm:

  • Giấy tờ nhân thân.
  • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản, di chúc, hợp đồng mua bán,…
  • Các giấy tờ liên quan khác tùy thuộc vào từng trường hợp cần công chứng.

>>> Phan Thiết thuộc tỉnh nào?

Bước 2: Tới làm việc tại các văn phòng công chứng.

Tại bước này, công dân sẽ xuất trình các giấy tờ và trình bày nội dung muốn công chứng. Tại văn phòng công chứng, công chứng viên sẽ kiểm tra giấy tờ một cách kỹ càng. Trong trường hợp công nhân cung cấp thiếu sẽ cần bổ sung hoặc với các giấy tờ sai quy định sẽ cần làm lại. Công chứng viên cũng cần đảm bảo nội dung/mục đích công chứng không trái với quy định của pháp Luật.

Bước 3: Công dân sẽ tiến hành đọc lại hợp đồng, hồ sơ, chứng từ giao dịch một lần cuối. Sau đó, dưới sự hướng dẫn của đơn vị công chứng, bạn cần tiến hành ký vào từng trang hợp đồng.

Bước 4: Công chứng viên sẽ ghi lời chứng và ký vào từng trang của hợp đồng theo đúng quy định của pháp Luật.

Bước 5: Quá trình công chứng hoàn thành. Khách hàng cần trả toàn bộ phí công chứng được thu theo quy định của nhà nước. Cuối cùng, công chứng viên sẽ là người thực hiện đóng dấu và sau đó trả toàn bộ kết quả cho khách hàng.

Quá trình hợp pháp hóa các giấy tờ, hợp đồng cần được thực hiện minh bạch, rõ ràng. Vì vậy, việc tìm kiếm các địa chỉ văn phòng công chứng gần nhất trung khu vực nội thành là cần thiết. Hãy lưu lại các địa chỉ trên đây từ ĐIỆP PHẠM để sử dụng chúng hữu ích trong những trường hợp cần công chứng giấy tờ bạn nhé!

XEM NGAY: Vega City Nha Trang

5/5 - (31 bình chọn)

Các bài viết liên quan