Với số vốn 66.500 tỷ đồng để quy hoạch xây dựng đường vành đai 4 là một trong những công trình giao thông trọng điểm của thủ đô. Chính vì vậy, dự án hiện đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người hiện nay, đặc biệt là giới đầu tư bất động sản. Để mọi người có cái nhìn tổng quan nhất về dự án, bài viết hôm nay Điệp Phạm sẽ giới thiệu bản đồ đường vành đai 4 Hà Nội và những thông tin cần biết.

Quý nhà đầu tư muốn mở rộng danh mục đầu tư của mình đến trung tâm miền Nam với mức giá tốt – chỉ 70 triệu đồng/m2, tọa lạc ngay giữa khu đô thị mới Thủ Thiêm Quận 2 đang được đầu tư mạnh về hạ tầng, tiện ích. Thì mời tham khảo ngay siêu phẩm: CĂN HỘ LAKE VIEW THỦ THIÊM

Bản đồ quy hoạch đường vành đai 4 hà nội

Thông tin chi tiết về bản đồ đường vành đai 4 Hà Nội

Đường vành đai 4 Hà Nội là tuyến giao thông phục vụ việc di chuyển của người dân thủ đô. Dự án được Chính phủ phê duyệt năm 2013 và đang trong quá trình xây dựng. Dự kiến, dự án sẽ cơ bản hoàn thành và cho chạy thử trong giai đoạn 2021-2025. Theo quy hoạch, đường vành đai 4 Hà Nội được thiết kế với 6 làn xe cao tốc và là đường gom đô thị. Tuyến có lộ giới 90 – 135m, dài 136,6 km, đi qua 16 quận huyện. Đường vành đai 4 ở Hà Nội cũng đi qua 3 con sông là sông Hồng, sông Cầu và sông Đuống.

>>> Xem thêm: Quỹ Đất Ven Sông Hồng Hà Nội

Bản đồ quy hoạch đường vành đai 4 hà nội
Bản đồ quy hoạch đường vành đai 4 Hà Nội (hình 1)

Thông tin quy hoạch đường vành đai 4 Hà Nội

Đường vành đai 4 đoạn Hà Nội

Trong số 5 tỉnh, thành phố đã đi qua, đoạn đường vành đai 4 Hà Nội có chiều dài 56,5 km trên tổng số 136,6 km.

Điểm đầu tại km3 + 695 đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai (xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn) và kéo dài đến Khu đô thị Mê Linh thuộc (huyện Mê Linh). Từ đây qua cầu Hồng Hà để qua sông Hồng. Tiếp tục nối đến xã Hồng Hải thuộc (huyện Đan Phượng).

>>> Bất động sản Gia Lâm

Bản đồ quy hoạch đường vành đai 4 Hà Nội (hình 2)

Từ Hồng Hà, đường vành đai cắt Quốc lộ 32, kéo dài đến xã Đức Thượng (Hoài Đức), cắt Đại lộ Thăng Long. Tiếp đến là kết nối với Quốc lộ 6 thuộc phường Yên Nghĩa, ra Quốc lộ 1A (xã Văn Bình, Thường Tín). Cuối cùng là qua cầu Mễ Sở để qua sông Hồng, đến huyện Khoái Châu (Hưng Yên).

Đường vành đai 4 đoạn Hưng Yên

Đường vành đai 4 đoạn qua tỉnh Hưng Yên có chiều dài 20,3 km. Tuyến đường từ huyện Khoái Châu đi qua các huyện Văn Giang, Văn Lâm, Yên Mỹ. Nối dài Quốc lộ 5 tại Km 17 + 900 (gần trạm thu phí Hà Nội – Hải Phòng), qua đường sắt Hà Nội – Hải Phòng sẽ đến tỉnh Bắc Ninh.

Đường vành đai 4 đoạn Bắc Ninh

Đường vành đai 4 đoạn qua tỉnh Bắc Ninh có chiều dài 21,2 km. Bắt đầu từ xã Nguyệt Đức, huyện Thuận Thành đến Quốc lộ 39 thuộc xã Trạm Lộ (huyện Thuận Thành). Sau khi vượt sông Đuống, tuyến kết nối với đường cao tốc Nội Bài – Hạ Long tại xã Nam Sơn (TP Bắc Ninh).

Đường vành đai 4 đoạn Bắc Giang

Đường Vành đai 4 đoạn qua tỉnh Bắc Giang có chiều dài 20,8 km, được chia thành 1 tuyến chính và 3 tuyến phụ. Chi tiết như sau:

  • Điểm đầu tuyến chính tại Quốc lộ 1 km129 + 200 (thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên). Điểm cuối tại cầu Xuân Cẩm – Bắc Phú (xã Bắc Phú, huyện Sóc Sơn).
  • Trên tuyến chính này sẽ xây dựng 2 cây cầu gồm cầu Xuân Cẩm – Bắc Phú (bắc qua sông Cầu tại Hiệp Hòa, Sóc Sơn) và cầu vượt đường sắt tại Km1 + 110,925 (huyện Việt Yên).

Đường vành đai 4 đoạn Vĩnh Phúc

Đường vành đai 4 tỉnh Vĩnh Phúc tiếp giáp với điểm đầu dự án, kết nối theo hướng đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai (thành phố Phúc Yên). Thông tin đầy đủ và chi tiết hơn sẽ liên tục được cập nhật đến bạn đọc trong thời gian tới.

XEM THÊM:

+ Khu Phức Hợp Sóng Việt

+ 6 Dự Án Bất Động Sản Trọng Điểm

Thiết kế đường vành đai 4 ở Hà Nội

Quy hoạch vành đai 4 là dự án trọng điểm của thành phố Hà Nội nói riêng và khu vực phía Bắc nói chung. Dự án có quy mô khoảng 1.230ha với các hạng mục chính bao gồm:

  • 6 làn xe rộng 120m. Tốc độ thiết kế cho phép xe ô tô lên đến 100km/h. Các tuyến đường đều có hành lang trồng cây xanh, tạo cảnh quan cho đô thị.
  • Được thiết kế cho xe chạy song song với 2 trục đường chính. Tùy thuộc vào sự phát triển của địa phương mà nó đi qua để đáp ứng nhu cầu di chuyển và vận chuyển. Trục đường được thiết kế 2 làn xe.
  • Đường vành đai 4 đi qua tổng cộng 12 nút giao thông lớn. Cùng với đó là hàng loạt cầu vượt, hầm chui đảm bảo cho mọi phương tiện giao thông đi lại thuận tiện nhất.

Tiến độ quy hoạch đường vành đai 4 Hà Nội

Theo kế hoạch ban đầu, đường vành đai 4 sẽ được đưa vào khai thác từ quý 3 năm 2021. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, đặc biệt là công tác giải phóng mặt bằng nên dự án vẫn chưa hoàn thành. Hiện UBND TP Hà Nội đã yêu cầu chủ đầu tư lập hồ sơ tuyến đường vành đai 4 đoạn nối từ đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai đến Pháp Vân – Cầu Giẽ. Hình thức đầu tư là PPP. Các đoạn, tuyến khác cũng đang được khẩn trương triển khai để nhanh chóng thông tuyến.

>>> Căn Hộ Thương Mại Thuận An Hút Khách

Bản đồ quy hoạch đường vành đai 4 Hà Nội (hình 3)

Lợi ích của việc xây dựng đường vành đai 4 Hà Nội

Cải thiện cơ sở hạ tầng giao thông hiện tại của thành phố

Đường vành đai 4 giúp giảm tải lượng lớn phương tiện di chuyển trong nội đô, góp phần quan trọng chia sẻ gánh nặng với các tuyến đường khác. Nhờ đó, tình trạng ùn tắc giao thông đã được cải thiện. Đặc biệt, đường vành đai 4 còn giúp cho việc kết nối Hà Nội với các thành phố vệ tinh trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Chẳng hạn, trước đây muốn từ Nam Định, Ninh Bình, Hà Nam đi Vĩnh Phúc, Thái Nguyên phải đi qua đường vành đai 3. Nhưng khi có vành đai 4, người dân dễ dàng kết nối vào đường cao tốc. . Pháp Vân và Quốc lộ 1A.

Đẩy nhanh tốc độ phát triển của thị trường nhà ở và bất động sản

Quy hoạch giao thông là một trong những yếu tố có tác động lớn đến thị trường bất động sản. Thông thường, nơi nào có dự án giao thông được triển khai thì giá đất khu vực đó sẽ tăng lên. Dự án có quy mô càng lớn thì biên độ tăng giá trị về sau càng cao. Đường vành đai 4 hiện được xem là dự án trọng điểm. Vì vậy, các chuyên gia và nhà đầu tư có quyền tin tưởng dự án sẽ tạo động lực phát triển lĩnh vực nhà ở tại các địa phương mà nó đi qua.

Thúc đẩy hàng loạt các hoạt động thương mại

Đường vành đai 4 sẽ mở ra cơ hội giao thương hàng hóa thuận tiện với các tỉnh lân cận. Từ đó tạo ra một vùng phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực từ chính trị đến văn hóa, xã hội để xứng đáng với vai trò là trung tâm kinh tế của vùng Bắc Bộ.

Dự án đường vành đai 4 Hà Nội nối các Tỉnh đang được gấp rút hoàn thiện. Đây là dự án quan trọng, ảnh hưởng đến sự phát triển trong tương lai của thủ đô. Hy vọng những thông tin này đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết. Hẹn gặp lại tất cả các bạn trong những bài viết sắp tới của chúng tôi!

XEM THÊM: Nằm mơ thấy anh vợ

5/5 - (2 bình chọn)

Các bài viết liên quan